3 lưu ý thiết kế website tương thích với điện thoại di động

Hiện nay, công nghệ điện thoại Smartphone ngày càng tiên tiến cùng với nhiều tính năng hiện đại cho phép người dùng dễ dàng truy cập, tra cứu thông tin mọi lúc, mọi nơi. Do đó, nếu bạn đang có xu hướng kinh doanh online mà website bạn không tương tích với thiết bị ĐTDĐ, điều đó có nghĩa là bạn đang tự loại mình ra khỏi ngành kinh doanh đấy. 3 lưu ý quan trọng dưới đây bạn cần phải nắm khi thiết kế website để tương thích với thiết bị di động nhé.

Thứ nhất, Tối giản nội dung
Hiện nay, dù có nhiều loại điện thoại thông minh, nhưng nó vẫn hạn chế về kích thước so với máy tính bàn hay laptop. Do đó, việc hiển thị nội dung trên di động là đều đặc biệt bạn cần phải lưu ý, hãy thể hiện nội dụng trên website một cách đơn giản nhất để thuận tiện cho việc truy cập của người dùng.


Nội dụng web trên điện thoại di động cần phải được đơn giản hóa, chỉ nên khai thác những tính năng quan trọng nhất về sản phẩm, dịch vụ, những nội dung cần thiết nhất, còn những thông tin kém quan trọng thì nên gỡ bỏ để vừa thuận tiện cho người đọc vừa giúp website bạn đẹp hơn trong mắt người dùng. Bên cạnh, việc giảm thiểu nội dung và làm tăng tốc độ tải trang, giúp người dùng thật sự cả cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất.

Thứ hai, Hãy tận dụng những tính năng có sẵn
Đối với thiết bị ĐTDĐ cũng có nhiều tính năng nổi trội riêng mà bạn nên tận dụng triệt để nhằm mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng. Trong đó, với những tính năng của điện thoại như: tính năng kết nối cuộc gọi, liên hệ khi cần thiết, tính năng định vụ sẽ giúp họ có thể tiếp cận được website của bạn mọi lúc mọi nơi. 


Với tính năng kết nối cuộc gọi, khi người dùng click vào nút đặt hàng hay liên hệ thì ngay lập tức sẽ được các tư vấn viên kết nối ngay để tư vấn giúp bạn, cũng như giải đáp những thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ mà bạn lựa chọn. Việc này sẽ làm cho người dùng thấy được tính chuyên nghiệp cao của website bạn.

Về tính năng xác định vị trí, hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều có khả năng định vị tốt, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng điều hướng khách hàng đến những cửa hàng ở gần vị trí của họ nhất.

Thứ ba, Chỉ một cột duy nhất
Nếu như máy tính hay laptop thì bạn có thể thiết kế trải đều ra thành nhiều cột thông tin khác nhau, nhưng với ĐTDĐ thì kích thước hạn chế bạn chỉ nên thiết kế bố cục web theo 1 cột duy nhất. Điều này, sẽ giúp người dùng dễ dàng đọc được đầy đủ thông tin, cũng như không bị hạn chế về cỡ chữ.


Hiện nay, với tính năng Responsive được xem là tối ưu nhất khi thiết kế website chuẩn SEO, bởi tính năng này giúp giao diện website bạn có thể phù hợp với mọi loại thiết bị truy cập và nhiều kích cỡ màn hình khách nhau. Thiết kế website Responsive còn giúp thiết kế web trở nên đơn giản hơn, dễ quản lý hơn và hiệu quả cũng cao hơn.

Với thời buổi người dùng sử dụng điện thoại thông minh ngày càng phổ biến như hiện nay thì bạn nên thiết kế website sao cho tương thích với mọi loại thiết bị nhằm mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh online của mình nhé.

T.H