4 cách xây dựng một website hoàn hảo

Để sở hữu một thiết kế website hoàn hảo, bên cạnh việc chọn một công ty thiết kế web chuyên nghiệp và chất lượng thì cần lưu ý đến những yếu tố dưới đây. Chỉ với 4 cách đơn giản, việc xây dựng và sở hữu một website chất lượng, thu hút và giữ chân khách hàng là trong tầm tay. 

1. Đầu tư về mặt nội dung

Nội dung là thứ mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất khi truy cập web, do đó, việc đầu tư vào nội dung website được coi là không bao giờ dư thừa. Bên cạnh việc chú trọng khi xây dựng và viết nội dung, cần phải cập nhật thường xuyên và liên tục những nội dung mới, có giá trị với người dùng để vừa thỏa mãn nhu cầu người dùng, vừa thuyết phục và tạo độ tin cậy cho người dùng. 2. Kiểm tra kỹ lưỡng nội dung

Nội dung trên website phải được kiểm tra kỹ lưỡng về câu chữ, chính tả, văn phong. Bởi một khi đã đăng tải nội dung lên website thì đồng nghĩa với việc người dùng sẽ đọc và “phán xét” những nội dung đó. Họ sẽ không mất quá nhiều thời gian để đọc những bài viết không chủ đề, không mạch lạc,… cũng như xem những hình ảnh chẳng liên quan đến cái họ đang cần. Vì vậy, hãy yêu cầu cong ty thiet ke web chú trọng đến khâu quản lý và kiểm tra nội dung để đảm bảo những gì thể hiện trên web là chuẩn xác nhất, hữu ích nhất.

3. Xây dựng hòm thư góp ý

Hòm thư góp ý cho thấy sự khách quan và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Do đó, trên website phải tạo hòm thư này để người dùng cảm thấy được tôn trọng và lắng nghe. Nên nhớ, người dùng đóng góp ý kiến càng nhiều thì chứng tỏ website càng được quan tâm, tạo được sức hút. 

Hòm thư góp ý ở đây có thể là chuyên mục tư vấn, góc chia sẻ hay khung chat trực tuyến. Nhưng không phải tạo ra rồi để đó mà cần có người quản trị thường xuyên, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của người dùng một cách nhanh nhất có thể. Ngoài ra, có thể tiến hành các cuộc khảo sát, lấy ý kiến về chất lượng website cũng như thái độ phục vụ người dùng, nếu không hiệu quả thì yêu cầu công ty thiết kế website chỉnh sửa và nâng cấp website cho phù hợp. 4. Học hỏi và rút kinh nghiệm

Cùng trong một lĩnh vực, một ngành hoạt động nhưng có rất nhiều website, tạm gọi là website đối thủ. Các website này không ngừng cạnh tranh lẫn nhau để gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và bán hàng, vì thế, đừng quên tìm hiểu các website của đối thủ cạnh tranh để học hỏi và rút kinh nghiệm cho website của mình. 

Về hình thức, có thể học hỏi cách trình bày, bố trí giao diện, sử dụng màu sắc; còn về nội dung, hãy tìm hiểu nội dung bài viết, từ khóa sử dụng trong bài viết,… của website đối thủ để biết được họ hoạt động như thế nào. Đừng ngần ngại về vấn đề này bởi ngay cả những cong ty thiet ke website chuyên nghiệp vẫn không ngừng học hỏi ý tưởng của những công ty khác để trau dồi kiến thức chuyên môn cho mình. 

Với 4 cách đơn giản trên, cùng với việc trả lời được câu hỏi công ty nào thiết kế website tốt nhất là doanh nghiệp có thể sở hữu một website hoàn hảo, truyền tải được những gì mà doanh nghiệp muốn mang đến người dùng một cách hiệu quả và thiết thực. 

Lê Trinh