4 lỗi trong thiết kế khiến website bạn thiếu chuyên nghiệp

Thiết kế website đã trở thành xu hướng kinh doanh của nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay nhằm đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, để có được website hoàn hảo thì bạn cần tránh 4 lỗi trong quá trình thiết kế web sau nhé!

+ Bố cục web rắc rối, lằng nhằng
Để có website chuyên nghiệp thì trước tiên bạn cần phải xây dựng một sơ đồ web gồm nội dung, bố cục, số lượng các trang, các chuyên mục, liên kết các trang, dịch vụ, nội dung thông tin từng trang, từng chuyên mục, tất cả đều phải được thể hiện rõ ràng, cụ thể để tránh gây rối mắt, khó chịu cho người dùng.

Ngoài ra, bạn cũng chú ý đến mục thông tin liên hệ, chỉ dẫn cụ thể và nên đặt ở từng trang và vị trí phù hợp, dễ nhìn, ít thay đổi để người dùng dễ nhận thấy và tiện dụng nhất.

+ Lạm dụng trong quảng cáo website
Có không ít trường hợp người quảng cáo website dùng phần mềm gửi thu đồng loại tới các địa chỉ email. Tuy nhiên, phương pháp quảng cáo này được xem là không còn phù hợp trong thời buổi hiện nay và email sẽ xem những quảng cáo đó là thư rác. Khi đó, nếu bạn gửi bức thư có cùng nội dung tới các địa chỉ khác nhau có đuôi tên miền của một nhà cung cấp thì bức thư của bạn sẽ bị nhận dạng là spam, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chiến dịch SEO của bạn.

+ Kích cỡ website quá lớn
Kích cỡ website lớn sẽ kéo theo thời gian load trang chậm, nếu phải mất khoảng 10-15 giây mới tải được web thì website bạn bị đánh giá là kém chất lượng, như vậy rất khó để “giữ chân” người truy cập web của bạn. Vì vậy, trong quá trình thiết kế web bạn nên tiết chế kích thước trang sao cho phù hợp, đầy đủ thông tin thì sẽ được người dùng đánh giá cao, đồng thời giúp cho việc SEO được hiệu quả hơn.


+ Các quảng cáo xuất hiện lòe loẹt trên website
Thông thường, nhưng banner quảng cáo xuất hiện trên website sẽ giúp mang lại nguồn tài chính cho người sử dụng web. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng các quảng cáo, cùng với màu sắc lòe loẹt, sặc sỡ sẽ khiến cho website bị rối mắc và gây cảm giác khó chịu cho người truy cập. Vì vậy, khi thiết kế web bạn nên chú ý đến việc đặt banner sao cho phù hợp về số lượng cũng như hài hòa về màu sắc, các banner, logo nên dàn trải đều cho các trang, các mục khác nhau nhằm mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như nét đặc trưng riêng cho website bạn.


Cần tránh 4 lỗi mà chúng tôi vừa chia sẻ trên để có một website hoàn hảo để bắt đầu thực hiện chiến dịch kinh doanh online cho công ty, doanh nghiệp của mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H