4 lưu ý để có giao diện webiste thân thiện với người dùng

Giao diện website thân thiện là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn “níu chân” được người dung khi click chuột vào trang web của bạn. Nếu giao diện không đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ và tính thân thiện thì website của bạn sẽ thất bại hoàn toàn. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, chuyên trang chúng tôi xin lưu ý cho bạn 4 điểm sau khi thiết kế để có 1 website hoàn hảo nhé!

+ Phân chia nội dung rõ ràng
Điều quan trọng nhất phần giao diện website là phải có sự phân chia nội dung rõ ràng nhằm tạo được thiện cảm có người dùng khi vào trang web của bạn. Hầu hết người dùng đều mắc lỗi ở khâu chia nội dung bởi thông tin nào họ cũng muốn thể hiện trên website của mình. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là hãy chọn lọc và phân chia nội dung cụ thể và thể hiện chúng trên giao diện một cách cụ thể nhất, nhằm giúp cho người dùng dễ làm quen, tìm kiếm thông tin và cũng tạo được cảm giác dễ chịu nhất cho người xem.


+ Tránh đòi hỏi thông tin không cần thiết từ khách hàng
Vấn đề này cần lưu ý nhiều ở những website chuyên về bán hàng, việc lấy thông tin từ khách hàng là chi tiết quan trọng để tạo mối liên hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng, nhưng chỉ nên lấy những thông tin thật cần thiết không nên đòi hỏi quá nhiều. Hãy cẩn thận trong viền đòi hỏi thông tin của người dùng, tùy vào từng dạng dịch vụ website mà bạn hãy đưa ra những thông tin cần thiết nhất để khách hàng không cảm thấy khó chịu khi mua hàng hay tham gia dịch vụ của bạn nhé.


+ Kích thước hợp lý
Nếu trang web của bạn có kích thước quá lớn sẽ gây trở ngại cho người dùng truy cập và cũng khó để họ có thể nhìn được tổng thể trang web của bạn thể hiện, và điều này sẽ khiến cho doanh nghiệp bạn mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng đáng kể. Để khắc phục sai lầm này, với công nghệ thiết kế hiện đại ngày nay thì việc áp dụng tính năng responsive là hoàn toàn phù hợp. Responsive là tính năng giúp cho người dùng có thể dễ dàng truy cập vào trang web bằng mọi loại thiết bị như: máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại,…

+ Tạo sự nổi bật
Giao diện không chỉ đây đủ thông tin mà còn phải nổi bật thì mới thu hút và “giữ chân” được người dùng thường xuyên lui tới website của bạn. Để tạo ấn tượng cho phần giao diện bạn có thể thiết kế background lớn, một typography ấn tượng sẽ tạo được sự ấn tượng cho người dùng.


Giao diện được đánh giá là một phần rất quan trọng có ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của trang web bạn. Nếu giao diện thiết kế nổi bật, nội dung bố cục rõ ràng, tính điều hướng người dùng chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ mang lại sự thành công lớn thông qua việc kinh doanh online cho doanh nghiệp bạn.

T.H