4 phương pháp sử dụng hình ảnh khi thiết kế website

Trong thiết kế website thi hình ảnh đóng một vai trò rất quan trọng, bởi thông qua màu sắc, hình ảnh sắc nét đẹp mắt sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng. Bên cạnh, hình ảnh còn chứ đựng những thông điệp một cách dễ dàng và có thể chạm đến cảm xúc của người xem. Vì vậy, khi thiết kế website các design cần phải chú ý đến việc sử dụng hình ảnh cẩn thận. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 4 phương pháp sử dụng hình ảnh thiết kế cho bạn tham khảo:

+ Sử dụng hình ảnh đơn sắc
Hình ảnh đơn sắc giúp mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho website của bạn, loại hình ảnh này giúp tạo cái nhìn đơn giản lại vừa sạch sẽ giúp mang lại thiện cảm cho người xem. Ngoài ra, việc sử dụng hình ảnh đơn sắc khi thiết kế website còn làm cho giao diện web của bạn trở nên cân bằng, cùng với vẻ đẹp hiện đại gây sự chú ý và tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái từ đó người xem cũng thường xuyên sử dụng web của bạn hơn.


+ Hình ảnh thực tế
Hình ảnh chân thực là gồm cảnh thực, màu sắc thực không quá lung linh, huyền ảo và kỹ xảo can thiệp quá nhiều. Nếu bạn sử dụng hình ảnh có kỹ xảo đẹp nhưng lại rời xa thực tế cũng khiến cho người dùng cảm thấy chán nản, không thích thú khi truy cập vào website của bạn.

Hiện nay, điều quan trọng mà người dùng website mong muốn nhận được đó là hình ảnh mang tính chân thực, đó là sự hiện diện của con người, cảnh vật trong cuộc sống đời thực. Với cách sử dụng hình ảnh có thực còn giúp làm tăng độ tin tưởng của người dùng khi sử dụng website của bạn. Đây còn là cách tốt nhất để bạn dễ dàng tiếp cận được với nhiều khách hàng, tạo được sự liên kết giữ doanh nghiệp và khách hàng được tốt hơn. Có thể lấy ví dụ thực tế, nếu website chuyên về ẩm thực thì hình ảnh các món ăn càng chân thực thì chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng và nhận được phản hồi tối từ họ.


+ Chế tác hình ảnh
Chế tác hình ảnh cũng là thao tác được nhiều design ứng dụng góp phần làm mới lạ và sinh động cho website. Bằng việc áp dụng kỹ thuật và kỹ xảo trong photoshop giúp bạn có thể chế tác ra những hình ảnh đúng theo chủ đề mong muốn nhưng không đi quá xa thực tế cũng mang lại hiệu ứng tốt cho người xem. 

Bạn có thể thực hiện chế tác hình ảnh cho trang chủ của website, hoặc ảnh nền sẽ giúp tạo cảm giác mơ hồ và pha chút nét đẹp cổ điển rất được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay.

+ Đồ họa vector
Đồ họa vector là một kỹ thuật cấp cao trong trong việc sử dụng photoshop để chỉnh sửa hình ảnh nhằm mang đến những hình ảnh mới lạ, hiện đại cho website. Bạn có thể sử dụng đồ họa vector thiết kế hình ảnh cho hình ảnh nền hoặc khi vực cố định của website như tiêu đề footer. 

Với hình ảnh đồ họa vector cho phép bạn có thể vẽ được những hình ảnh theo chủ đề nhằm khơi dậy cảm xúc và đánh vào tâm lý của người dùng một cách dễ dàng nhất và mang lại sự thành công trong việc kinh doanh online của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để thiết kế một website hoàn hảo cùng hình ảnh đẹp, nội dung phong phú để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng truy cập và sử dụng dịch vụ của bạn nhé!

T.H