4 tiêu chí đánh giá web giá rẻ đẹp và chuẩn

Khi thiết kế web giá rẻ ai cũng mong muốn có được trang web đẹp để làm hài lòng khách hàng cũng như khách cũng rất muốn có được trang web như vậy. Thế nhưng định nghĩa về cái đẹp lại khá đặc biệt bởi có người thấy đẹp nhưng có người lại không. Với web cũng vậy, nhưng người ta đánh giá nó đẹp và chuẩn dựa trên 4 tiêu chí cơ bản sau đây.

1. Về hình thức trang web
Hình thức web là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng trang web

Khi người dùng truy cập vào web điều đầu tiên họ nhìn thấy chính là hình thức của trang web. Một thiết kế web giá rẻ và đẹp cần phải có giao diện bắt mắt, thu hút và đặc biệt là phù hợp với nội dung website.

Điều đầu tiên cần nhắc đến là màu sắc của trang web, nó nên hài hòa với tổng thể và đặc biệt là hướng đến bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Phối màu không nên quá lòe loẹt sẽ gây rối mắt nhưng cũng không nên quá đơn điệu gây sự nhàm chán. Tùy thuộc vào dòng sản phẩm và đặc thù ngành nghề của đơn vị để phối màu sắc sao cho phù hợp và tương thích nhất.

Tiếp theo là về hình ảnh trên website, cần phải có sự chọn lọc, xử lý và dùng các ảnh chất lượng để hiển thị trên web. Chúng ta không nên dùng ảnh quá nhỏ hoặc kích thước quá lớn sẽ khiến người xem bị ngợp và đó cũng không được đánh giá là trang web đẹp.

Và yếu tố không thể bỏ qua chính là chữ viết trên website. Mọi người chú ý nên chọn những font chữ đơn giản, cổ điển để tạo sự chỉn chu cho trang web. Tránh sử dụng các font chữ quá cầu kỳ sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

2. Về nội dung trang webRất nhiều doanh nghiệp cũng thuê các đơn vị thiết kế web giá rẻ tạo cho mình một trang web. Mới đầu rất rầm rộ nhưng sau đó họ lại bỏ bê và quăng nó qua một bên không để ý đến. Điều này sẽ khiến trang web của bạn bị “chết yểu” do không được cập nhật nội dung thường xuyên. Cũng có đơn vị cập nhật nhưng kiểu copy nên không được đánh giá cao. Mọi người nên biết rằng nội dung rất quan trọng với website nên chúng ta cần chú trọng đầu tư cho nó.

Nội dung cần được cập nhật hằng ngày, cũng có thể là hằng giờ tùy theo đặc điểm trang web.

Nội dung có thể không hoàn toàn tự viết ra nhưng hãy biên tập lại nếu lấy từ một trang web khác.

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng truy cập web để lựa chọn từ ngữ phù hợp nhất để giúp khách hàng dễ hiểu và cảm thấy thích thú với trang web của bạn.

Trong các bài viết trên web nên tích hợp mục chia sẻ bài lên mạng xã hội, phản hồi.. để người xem khi cảm thấy nó hữu ích sẽ chia sẻ một cách dễ dàng.

3. Về bố cục website
Bố cục website rõ ràng, đơn giản và dễ sử dụng

Một tiêu chí nữa dùng để đánh giá website đẹp và chuẩn là dựa trên bố cục trang web. Sẽ chẳng có vị khách nào muốn truy cập vào một web có bố cục rối rắm, đủ thứ tinh linh và chẳng đi đâu về đâu cả. Họ phải click rất nhiều lần mới có thể vào được đúng cái mình cần xem, nhưng vậy họ chỉ xem 1 lần và sẽ chẳng bao giờ quay lại lần nữa. Hãy nhớ rằng, một website được đánh giá là đẹp khi nó có bố cục rõ ràng, cụ thể, gọn gàng và dễ sử dụng.

Mọi người nên trình bày bố cục web một cách có trật tự, nên bố trí vị trí thanh menu ở nơi dễ quan sát nhất và người dùng chỉ cần click vào đã có thể tìm được nội dung mình mong muốn.
Các bài viết trên web cần được phân theo các chủ đề rõ ràng, tránh “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Với trang chủ sẽ là nơi hiển thị những tin tức mới để người xem dễ dàng nắm bắt thông tin.

Web nên có chức năng tìm kiếm để người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin cần thiết mà không phải mất nhiều thời gian mò tìm.

4. Về mặt kỹ thuậtVà tiêu chí cuối cùng sử dụng để đánh giá chất lượng và cái đẹp của web chính là mặt kỹ thuật. Phần này có thể chủ sở hữu web không am hiểu nhưng đơn vị thiết kế web chắc chắn phải nắm rõ. Chúng ta cũng cần tìm hiểu một chút về mã nguồn mà đơn vị thiết kế sử dụng là gì, có thể nâng cấp web được hay không, khả năng tương thích với các trình duyệt như thế nào… Tất cả những yếu tố này cần đảm bảo nếu không bạn sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình sử dụng.

Tóm lại, để đánh giá một trang web chúng ta phải dựa trên 4 tiêu chí trên, nếu thỏa mãn được tất cả bạn sẽ có một trang web hoàn hảo để bắt đầu công việc kinh doanh trên thị trường internet của mình. Để có được những điều ấy cần tìm kiếm một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng nhé.


T.T