4 tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ

Hầu hết các doanh nghiệp sở hữu website hiện nay đều sử dụng dịch vụ SEO web để nâng cao thứ hạng của web trên kết quả tìm kiếm, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh và gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, SEO web là một lĩnh vực mới mẻ nên không phải công ty nào cũng cung cấp dịch SEO chất lượng, vậy làm thế nào để xác định chất lượng của một dịch vụ SEO? Lưu ý gì khi lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ,… Đừng bỏ qua 4 tiêu chí quan trọng dưới đây. 

1. Website của công ty SEO web có thuộc top 1 Google hay không?

Một công ty cung cấp dịch vụ SEO đương nhiên phải thuyết phục khách hàng bằng chính thứ hạng của website công ty mình trên Google. Bất kể là dịch vụ SEO thông thường hay dich vu SEO gia re thì website của công ty đó phải lọt top trên kết quả tìm kiếm của Google. Điều này sẽ khẳng định chất lượng dịch vụ cũng như là cách thức để tạo niềm tin hiệu quả cho khách hàng. 2. Những thành tích mà công ty SEO web đạt được là gì?

Nếu hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả, những công ty SEO giá rẻ sẽ cung cấp cho khách hàng bảng thành tích của mình, bao gồm những website họ đã từng thực hiện, những từ khóa họ đã từng đưa lên top,… Và khách hàng có thể kiểm chứng những thành tích này bằng cách tìm kiếm thử trên Google, qua đó có thể khẳng định năng lực cũng như uy tín của công ty mà mình muốn hợp tác. 

3. Chi phí cho một dự án SEO là bao nhiêu?

Mặc dù là dịch vụ SEO giá rẻ nhưng không vì vậy mà bỏ qua khâu xác định chi phí cho một dự án SEO. Đừng vì giá thấp mà ham bởi đôi khi giá rẻ đi kèm với chất lượng thấp. Do đó, đừng quá chú trọng đến rẻ - đắt mà hãy đầu tư vào chất lượng, nhờ công ty SEO phân tích cụ thể và từ khóa, số lượng từ khóa và mức giá cụ thể tương đương với từ khóa để cân nhắc và đi đến quyết định cuối cùng. 4. Loại bỏ những kỹ thuật SEO xấu

Không phải ai cũng hiểu rõ về SEO, nhất là khi công việc này vô cùng phức tạp và tốn kém nhiều thời gian. Một số công ty SEO sử dụng những kỹ thuật SEO xấu, thủ thuật SEO mũ đen để nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google, và đương nhiên đây không phải là một chiến lược lâu dài.

Không khó để Google có thể nhận biết những thủ thuật SEO mờ ám. Và một khi đã phát hiện thì Google sẽ “thẳng tay trừng phạt” bằng cách tụt thứ hạng và khó có thể khôi phục thứ hạng. Nếu là một khách hàng thông minh và tỉnh táo, bạn cần trang bị một số kiến thức nhất định về SEO để có thể đánh giá chất lượng SEO của một công ty SEO web.

Nếu áp dụng 4 tiêu chí trên trước khi chọn dịch vụ SEO gia re, bạn có thể chọn được một công ty SEO web chất lượng và uy tín.

Lê Trinh