4 việc cần làm trước khi bắt đầu vào thiết kế một website chuyên nghiệp

Website được ví như “bộ mặt” của một doanh nghiệp trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay, đó là lý do vì sao các doanh nghiệp rất chú ý đến việc thiết kế và phát triển website chuyên nghiệp. Thế nhưng, để có được website chuyên nghiệp và thu hút được người dùng quan tâm đến web của bạn thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đáy chúng tôi xin mách bạn 4 lưu ý trước khi băt đầu thiết kế một trang web chuyên nghiệp cho bạn tham khảo:

+ Tham khảo các website cùng ngành
Đây cũng là một gợi ý hay để bạn có thể tham khảo những cái hay cái đẹp của website cùng ngành, từ đó lên ý tưởng để hoàn thiện website của mình một cách hoàn hảo nhất. Cụ thể, bạn hãy vào những trang web mà bạn thích, hay những chi tiết, chức năng mà bạn cảm thấy phù hợp cho website và mục đích của mình. Với cách này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một website đẹp và ấn tượng cho người dùng.


+ Xác định rõ nhu cầu
Tùy vào mục đích sử dụng website mà bạn thiết kế website mình có những tính năng, số lượng trang cho phù hợp. Ví dụ, với những doanh nghiệp có quy mô lớn cần nhiều gian hàng online, diễn đàn, blog và nhiều chức năng khác thì bạn cần tính toán số lượng trang thật kỹ lưỡng ngay từ khâu chuẩn bị thiết kế.

Bạn cần xác định được mục đích sử dụng web của mình và nhu cầu của người dùng trừ đó sẽ giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng thiết kế website được chuyên nghiệp hơn. Tùy vào đối tượng mà bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà có cách trình bày bố cục, nội dung cho phù hợp.


Ngoài ra, nếu đối tượng cung cấp là người Việt thì giao diện web nên thiết kế kiểu bắt mắt, thu hút. Nhưng người lại với đối tượng khách hàng là người nước ngoài thì website nên thiết kế đơn giản, chỉ tập trung vào thông tin cần thiết nhất. Trong các trang con của website bạn nên phân bố nội dung sao cho đầy đủ, dễ hiểu nhất, không cố nhồi nhét, hay rời rạc sẽ làm giảm đi tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ của website.

+ Tìm hiểu về các công ty thiết kế website
Hiện trên thị trường có vô số công ty thiết kế website được rao với nhiều mức giá khác nhau, kể cả công ty thiết kế website giá rẻ. Thế nhưng, điều quan trọng là bạn cần phải bình tĩnh và tìm hiểu kỹ về các công ty thiết kế, dịch vụ mà họ cung cấp trước khi quyết định làm việc với họ.


+ Làm việc với công ty thiết kế website
Sau khi đã lựa chọn được đơn vị thiết kế website cho mình thì bạn nên trao đổi trực tiếp và tiến hành ký kết hợp đồng rõ ràng, cụ thể. Đối với những công ty thiết kế website chuyên nghiệp thì hợp đồng sẽ có đầy đủ các phần mà họ sẽ thực hiện, về chế độ bảo hành, bảo trì và những cam kết khi website xảy ra sự cố, giá cả ước lượng,...Lưu ý, bạn cần phải đọc kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký để tránh xảy ra những rắc rối sau này nhé.

Nếu bạn muốn theo đuổi hình thức kinh doanh online thì việc thiết kế một website chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng, nó góp phần quyết định sự thành công hay thất bại của bạn. Vì vậy, bạn hãy tuân thủ theo 4 lưu ý mà chúng tôi vừa chia sẻ trên để có được website đẹp, thu hút và hiệu quả nhất nhé.

T.H