4 yếu tố then chốt của một thiết kế web mobile

Ngày càng nhiều người có thói quen truy cập web bằng thiết bị di động. Và thiết bị di động ngày càng đa dạng kích thước màn hình. Chính vì vậy, khi thiết kế web mobile, cần làm gì để vừa đảm bảo khả năng tương thích với di động, vừa mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, và đặc biệt là đáp ứng nhu cầu kinh doanh cao nhất cho doanh nghiệp? Dưới đây là 4 yếu tố then chốt của một thiết kế web mobile.  

1. Nhu cầu sử dụng web mobile

Nhu cầu sử dụng web mobile được thể hiện qua 2 vấn đề: Hoặc xây dựng thương hiệu qua cả 2 thiết bị máy tính và di động, hoặc thiết kế lại web đã có sẵn trên cơ sở một phiên bản di động độc lập.2. Mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp

Mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp là hướng đến các đối tượng khách hàng có thói quen lướt web bằng di động. Họ đa số là người bận rộn, ít có thời gian ngồi máy tính, thường nhân lúc rảnh rỗi để lướt web bằng chính thiết bị di động của mình. Lúc này, thiết kế web mobile phải tạo sự thuận tiện nhất cho họ trong việc tìm kiếm sản phẩm, đặt mua và thanh toán. Không chỉ vậy, hình ảnh và thông tin sản phẩm phải thực sự ấn tượng, kết nối cảm xúc người dùng cũng như tạo sự thuyết phục cao nhất nơi người dùng.  

3. Trường hợp có một website PC và cần thiết kế thêm một website mobile

Trong trường hợp doanh nghiệp đã sở hữu một website PC và cần thiết kế thêm một website mobile thì có thể sử dụng công cụ Google Analytics để nghiên cứu, thiết kế và phát triển. Ngoài ra, cần lưu ý tối ưu cho thiết kế web mobile sao cho tương thích với nhiều trình duyệt để đảm bảo tiếp cận người dùng nhiều nhất và hiệu quả nhất. Có thể sử dụng các công nghệ HTML5, CSS3 để đảm bảo khả năng này. 4. Đơn giản hóa cho thiết kế web mobile

Không giống như thiết kế web PC, thiết kế web mobile cần giản lược, đơn giản hóa một số yếu tố để đảm bảo khả năng hiển thị cũng như tốc độ tải trang. Với công cụ CSS3 hữu ích, có thể tạo ra một thiết kế web mobile vừa đẹp, vừa được tối ưu hóa, nhờ đó giúp doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến cao nhất.

Lê Trinh