5 bí quyết chọn công ty thiết kế Web chuyên nghiệp

Để chọn một công ty thiết kế Web chuyên nghiệp không hề dễ, nhất là trong thời buổi “thượng vàng hạ cám”, hàng loạt đơn vị kém chất lượng ngày một xuất hiện nhiều hơn như hiện nay. Bởi vậy chúng tôi tổng hợp 5 bí quyết dưới đây hi vọng có thể giúp bạn đọc đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Tìm kiếm Top 10 “Công ty thiết kế Web chuyên nghiệp” theo Google.com.vn

Nhiệm vụ đầu tiên bạn cần làm là vào công cụ tìm kiếm của Google và truy vấn cụm từ “thiết kế Website”. Kết quả mà bạn sẽ nhận được lúc này có thể lên đến hàng triệu trang Web khác nhau, tuy nhiên trong vô vàng kết quả trả về đó bạn hãy ưu tiên chọn lọc kết quả nằm trong top 10 của công cụ tìm kiếm. Bởi đa phần các đơn vị này đảm bảo chất lượng, chú trọng đến việc làm Web và SEO nên được Google đánh giá cao, có thứ hạng vượt trội hơn so với các đối thủ.

2. Soi danh sách khách hàng công ty thiết kế Website đã triển khai

Đại đa số các công ty làm Web chuyên nghiệp sẽ luôn có danh sách khách hàng mà họ đã từng triển khai. Thông qua việc xem xét danh sách này bạn có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp của một công ty như thế nào. Phân tích xem những trang Web đó có đảm bảo chất lượng không, phù hợp với bạn hay không. Thông thường những trang Web được đánh giá đạt chuẩn là khi nó đáp ứng được các tiêu chí gồm:

- Giao diện thiết kế có tính thẩm mỹ cao, tương thích với các thiết bị và trình duyệt.

- Website chuẩn SEO, thân thiện với người dùng và các công cụ tìm kiếm.

- Được tích hợp các tính năng cơ bản và nâng cao. Với trang Web mục đích bán hàng phải có tính năng bán hàng.

- Tốc độ load của trang Web phải nhanh.

Bên cạnh đó khi chọn công ty thiết kế Web chuyên nghiệp bạn cũng phải chú ý danh sách khách hàng của họ liệu có cập nhật thường xuyên hay không? Trường hợp họ liên tục cập nhật mới có nghĩa là mức độ uy tín của họ cao và rất đáng để bạn thử nghiệm.

3. Tham khảo ý kiến Khách hàng đã sử dụng dịch vụ thiết kế Website

Một trong những bí quyết giúp bạn dễ dàng lựa chọn được công ty thiết kế Web chuyên nghiệp đó chính là tham khảo ý kiến của các khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ. Theo đó bạn có thể tham khảo từ những nguồn như:

- Xem các bình luận, đánh giá của khách hàng ở trên trang chủ Website của đơn vị làm Web.

- Xem thông tin các khách hàng trên Website của công ty làm Web và gọi điện trực tiếp đến họ để trao đổi về Website, đặt ra các câu hỏi như trang Web có hoạt động hiệu quả không, có được hỗ trợ xử lý sự cố nhanh chóng không,… để từ đó có cái nhìn khách quan nhất.

- Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng khi đánh giá công ty thiết kế Web đó chính là sự phát triển của khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ Web của đơn vị đó. Một công ty Website chuyên nghiệp không chỉ làm trang Web đẹp mà còn phải giúp khách hàng quảng bá thương hiệu, gia tăng lợi nhuận hiệu quả.

4. Lợi ích mà chính sách của công ty thiết kế Website mang lại cho khách hàng

Công ty thiết kế Web chuyên nghiệp cần mang đến cho khách hàng các lợi ích như:

- Về giá cả: Những công ty uy tín luôn cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm Website, tên miền, hosting, bảo mật SSL,… Nếu chi những khoản riêng lẻ hay giá không đi đôi với chất lượng thì bạn cần xem xét tìm đến đơn vị khách tốt hơn.

- Về bảo hành – hỗ trợ: Hiện nay các công ty làm Web hay hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, zalo, email, gặp trực tiếp,… Bạn hãy xem xét các kênh hỗ trợ của đơn vị làm Web này như thế nào, phản hồi nhanh hay chậm, có giải đáp chi tiết thắc mắc hay không. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải xem xét thời gian bảo hành trang Web trước khi đưa ra lựa chọn.

5. Các đối tác liên kết với công ty thiết kế Website

Thông thường những công ty thiết kế Website chuyên nghiệp, có vị thế trên thị trường có dễ dàng lựa chọn các đối tác. Vì vậy, một đơn vị có các đối tác uy tín cũng là yếu tố để giúp bạn đánh giá chất lượng của họ và đưa ra quyết định dễ dàng hơn cho mình.

Với 5 bí quyết trên hi vọng giúp bạn lựa chọn được công ty thiết kế Web chuyên nghiệp. Đừng quên liên hệ với HCQ nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay đang cần tìm một dịch vụ làm Web uy tín, giá rẻ và hiệu quả bạn nhé!

Thùy Duyên