5 cách để sở hữu một thiết kế website ấn tượng, hấp dẫn

Ai cũng mong muốn sở hữu một website hấp dẫn từ thiết kế đến nội dung, bởi đây là yếu tố quan trọng nhất để thu hút người dùng, biến họ thành khách hàng tiềm năng và chuyển đổi thành khách hàng thực sự. Nhưng làm thế nào để trang web tạo được ấn tượng? Bên cạnh việc chọn cong ty thiet ke web chuyên nghiệp thì cần lưu tâm đến những yếu tố gì? Tất cả sẽ được giải đáp bằng những thông tin dưới đây. 

1. Đầu tư nội dung cho phần giới thiệu

Bất kể là thiết kế website cho lĩnh vực nào, phần giới thiệu về doanh nghiệp là không thể thiếu. Thông qua website, doanh nghiệp sẽ trả lời câu hỏi “Tôi là ai” một cách ngắn gọn nhưng xúc tích và đầy đủ, trong đó không thể bỏ qua những thế mạnh của doanh nghiệp cũng như những thành tựu đã đạt được. 

Bên cạnh đó, phần giới thiệu phải làm bật lên được lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động cũng như cung cấp thông tin một cách tổng quát về sản phẩm, dịch vụ và kết nối dễ dàng với những thông tin chi tiết về sản phẩm. Hãy làm thế nào đó để phần giới thiệu của bạn có thể tạo sự khác biệt lớn so với phần giới thiệu của những đối thủ. 2. Tập hợp phản hồi tích cực từ khách hàng

Tận dụng ý kiến từ bên thứ 3 được coi là một cách hữu hiệu để có thể tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Và đây cũng được coi là một chiến lược marketing, quang cao website hiệu quả. Hãy tổng hợp những phản hồi, nhận xét, đánh giá tích cực từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm và đưa nó lên vị trí ấn tượng nhất của website. Bằng cách này, uy tín và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp sẽ được khẳng định một cách khách quan và chân thực. 

3. Giao diện website thân thiện, dễ sử dụng và chuyển hướng

Bên cạnh nội dung thì giao diện chính là chìa khóa để thu hút và giữ chân khách hàng. Thiết kế giao diện càng thân thiện, dễ sử dụng thì càng khiến khách hàng hài lòng và thích thú. Đặc biệt, sự chuyển hướng dễ dàng khi tìm kiếm, đặt mua và thanh toán sản phẩm trên những thiet ke website ban hang được coi là tối quan trọng để góp phần giảm bớt tương tác và tiết kiệm thời gian cho người dùng, nhất là những người dùng sử dụng điện thoại di động để lướt web.4. Liên tục cập nhật tin tức

Một cách để website luôn mới mẻ và hấp dẫn chính là cập nhật tin tức thường xuyên, liên tục. Những tin tức này có sự liên quan mật thiết đến sản phẩm, lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh. Ví dụ, nếu là website bất động sản, hãy cập nhật về tin tức thị trường, giá đất, giá nhà, phong thủy khi mua nhà, các dự án đang thi công và chuẩn bị ra mắt,… Hay là website về quần áo thì nên cập nhật những xu hướng thời trang đang hot, những thiết kế đang ưa chuộng, cách phối hợp quần áo với phụ kiện,… 

Nên nhớ, khi truy cập web, ngoài việc tìm mua sản phẩm, người dùng còn có nhu cầu tìm kiếm thông tin, đặc biệt là thông tin khuyến mãi. Vì thế, nếu có chương trình khuyến mãi hay ưu đãi, hãy cập nhật “ngay và luôn” để có thể chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhất. 

5. Giải đáp cụ thể thắc mắc của người dùng

Người dùng muốn tìm mua một sản phẩm nhưng không biết dòng sản phẩm nào phù hợp, mức giá bao nhiêu là hợp lý,… và lúc này, sự tự vấn của doanh nghiệp là rất cần thiết. Hãy tạo những mục “Trò chuyện với chúng tôi”, “Góc tư vấn”, “Lắng nghe và chia sẻ” trên website để có thể hỗ trợ người dùng tốt nhất. Chính điều này sẽ mang đến sự hài lòng và đánh giá cao từ người dùng cho website.

Lê Trinh