5 lỗi thường gặp trên một thiết kế website giá rẻ

Hiện nay, website đóng vai trò là “cổng giao tiếp” giữa doanh nghiệp với khách hàng, từ đó mang đến sự thành công cho doanh nghiệp. Do đó, thiết kế website ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp, có thể quyết định doanh nghiệp đó thành công hay thất bại. Nếu sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ, cần lưu ý đến 5 lỗi dưới đây để đảm bảo sở hữu một trang web chất lượng. 

1. Điều hướng kém, bố cục rối rắm

Bố cục của website cũng giống bộ máy của công ty. Nếu người dùng cảm thấy website rối rắm, điều hướng không rõ ràng thì họ cũng đánh giá bộ máy công ty bạn giống như vậy. Do đó, trước cũng như trong quá trình thiết kế, cần lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng về ý tưởng và từng mục cụ thể trên website để mang đến sự khoa học, hợp lý cho một thiet ke website gia re. Bằng cách nào đó, hãy giúp người dùng tìm kiếm danh mục, nội dung mà họ cần một cách nhanh chóng, dễ dàng. Điều này sẽ giúp người dùng cảm thấy hài lòng và dễ chịu, vì thế mà ở lại website lâu hơn.2. Màu sắc bất hợp lý

Đập vào mắt người dùng đầu tiên chính là màu sắc. Màu sắc không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc cho người dùng mà còn giúp họ dễ dàng tìm đọc nội dung và xem hình ảnh, vì vậy cần lưu ý đến việc kết hợp màu sắc, đặc biệt là màu nền với màu chữ. Việc sử dụng màu sắc và độ tương phản có chừng mực sẽ mang đến một thiết kế website chuyên nghiệp và thu hút người dùng hơn, nhất là khi sử dụng màu sắc chủ đạo là màu gắn liền với thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp. 

3. Nội dung không có sự đầu tư

Nội dung là yếu tố quyết định chất lượng của một trang web, cũng là điều mà người dùng thực sự quan tâm. Nên nhớ, một thiết kế web nghèo nàn về nội dung sẽ khiến người dùng cảm thấy nhàm chán, nhưng nếu nhồi nhét quá nhiều thông tin, nhất là những thông tin không quan trọng, không liên quan sẽ khiến người dùng “bội thực”. Điều này thường gặp ở những thiết kế web giá rẻ không có sự đầu tư đúng mực về nội dung, được quản lý bởi đội ngũ admin hay content không chuyên nghiệp. 4. Khó khăn trong việc đặt mua sản phẩm

Đây là điều tối kỵ trên các website bán hàng hay website thương mại điện tử. Nếu chỉ chăm chút cho phần quảng cáo mà lại quên điều hướng người dùng đến việc đăng nhập hay đăng ký mua sản phẩm thì thất bại là điều khó tránh khỏi. Bằng cách sử dụng màu sắc nổi bật hay những biểu tượng ấn tượng để thu hút người dùng đến nút “mua hàng” là coi như doanh nghiệp đã thành công một bước. Tương tự như vậy với những website dịch vụ, hãy làm nổi bật phần thông tin liên hệ để người dùng có thể liên lạc bất cứ lúc nào họ cần. 

5. Nhồi nhét quá nhiều thứ vào một trang web

Sai lầm của các nhà thiet ke web gia re là nhồi nhét nhiều thứ vào một trang web để tạo sự tiện lợi. Tuy nhiên, tác dụng đôi khi ngược lại bởi trang web không khác gì một mớ hỗn độn, gây ngắt mạch cảm xúc người dùng khi thông tin này tiếp nối thông tin kia một cách… không liên quan. Và dĩ nhiên, người dùng sẽ “một đi không trở lại” với một thiết kế website thiếu chuyên nghiệp như vậy. 

Nếu tránh được 5 lỗi cơ bản trên, doanh nghiệp sẽ “nắm trong tay” một thiết kế website vừa rẻ vừa chất. Hãy đến với dịch vụ thiết kế website giá rẻ của HCQ chúng tôi để được đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế trong khoản ngân sách hợp lý nhất. 

Lê Trinh