5 lưu ý cần nhớ để chọn công ty làm Web uy tín

Lựa chọn công ty làm Web uy tín chính là yếu tố giúp bạn sở hữu được trang Web chất lượng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh Online hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để tìm được công ty làm Web uy tín hiện nay trên thị trường không hề dễ dàng, tốt nhất bạn nên nắm rõ 5 lưu ý dưới đây để đưa ra quyết định chính xác nhất.

1. Xác định nhu cầu khi xây dựng Website

Nhiệm vụ đầu tiên bạn cần nhớ đó là xác định rõ nhu cầu thiết kế Website của mình là gì, từ đó đưa ra lựa chọn công ty làm Web có thế mạnh về lĩnh vực đó. Cụ thể như sau:

- Đối với những ai có nhu cầu làm Website giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ đơn thuần thì không cần phải tập trung quá nhiều về chức năng mà chủ yếu giao diện phải cuốn hút, nổi bật. Dựa vào ngân sách mà bạn hãy chọn một trong những đơn vị có thế mạnh về điều này.

- Đối với nhũng ai có nhu cầu thiết kế Website thương mại điện tử thì ngoài giao diện Website đẹp mắt thì cũng cần đến những chức năng phức tạp khác như: Giỏ hàng, thanh toán trực tuyến, chat trực tuyến,… Vậy nên bạn hãy ưu tiên chọn các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và đã từng thực hiện nhiều trang Web thuộc lĩnh vực này.

2. Nghiên cứu kĩ từng công ty thiết kế Website

Bạn cần phải đánh giá kỹ hơn về các công ty thiết kế Website bao gồm:

- Trình độ và kinh nghiệm của nhân viên công ty làm Web. Hãy xem xét đội ngũ nhân viên của họ, dự án mà họ đã thực hiện cũng như phản hồi của khách hàng trước để đánh giá đơn vị thiết kế Web một cách khách quan và chính xác.

- Tiếp theo là chi phí làm Web. Vốn dĩ chất lượng của Website sẽ tỉ lệ thuận với giá cả. Vậy nên nếu bạn muốn có một trang Web chạy nhanh, ổn định và hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng thì số tiền mà mình phải bỏ ra là không hề nhỏ. Thị trường có các công ty làm Web giá rẻ nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn để tránh “tiền mất tật mang”.

- Chế độ hỗ trợ sau khi thiết kế Website cũng là điều mà bạn phải bận tâm. Bởi không phải đơn vị nào sau khi bàn giao sản phẩm cũng có chế độ bảo hành, bảo trì đi kèm. Khi trao đổi với công ty làm Web bạn nên làm rõ điều đó.

3. Đánh giá dịch vụ công ty thiết kế Web

Đại đa số các công ty thiết kế Website hiện nay đều cho phép khách hàng dùng thử sản phẩm của họ trong một khoản thời gian nhất định. Bằng cách này bạn có thể biết được dịch vụ mà họ cung cấp có phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp không? Nếu có bất kỳ phát sinh nào bạn liên hệ liệu có được nhận hỗ trợ không? Đây được coi là giải pháp cực kỳ hiệu quả trong việc đánh giá chất lượng dịch vụ của công ty làm Web như thế nào.

4. Thiết kế Web có chuẩn SEO không?

Giao diện Web đẹp, hấp dẫn sẽ gây được ấn tượng với khách hàng. Song nếu bạn muốn Website dễ lên top trên công cụ tìm kiếm, tiếp cận được với nhiều khách hàng thì yếu tố chuẩn SEO là điều bạn không thể bỏ qua. Theo đó, trang Web chuẩn SEO cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

- Website pahri tùy biến dễ dàng hay cài đặt cấu trúc cho URL.

- Có thể chọn URL có www hay không.

- Được tích hợp site map chuẩn và cập nhật liên tục theo sự thay đổi của trang Web.

- Hệ thống SEO Onpage chuẩn, được hỗ trợ cập nhật các thẻ Title, Description, thẻ H1, H2,… đầy đủ từng trang.

- Website vận hành ổn định, thời gian load nhanh chóng.

5. Kiểm tra và tham khảo ý kiến

Tham khảo ý kiến của người đã từng sử dụng qua dịch vụ thiết kế Website bằng cách: Xem trên trang chủ Website của đơn vị làm Web, tìm kiếm trên Google thông tin về công ty đó, gọi điện hỏi trực tiếp khách hàng đã từng sử dụng quá dịch vụ,… thông qua những việc làm này giúp bạn có thể đánh giá công ty làm Web uy tín hay không trước khi đưa ra quyết định.

Với 5 lưu ý trên đây chỉ cần áp dụng đúng hướng dẫn bạn có thể lựa chọn được công ty làm Web uy tín, đáp ứng mọi yêu cầu của mình. Còn thắc mắc gì nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

Thùy Duyên