5 lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế website giáo dục (P2)

Mục đích của chúng ta khi thiết kế website giáo dục chính là nhằm tạo nên một địa chỉ giúp kết nối học viên, phụ huynh với nhà trường, đồng thời quảng bá cho trường học một cách hiệu quả. Tuy nhiên, cần lưu ý điều gì trong quá trình thiết kế để đạt được những ý đồ tốt đẹp đó?

4. Thông tin cụ thể về trường học và các khóa học

 Đừng xem thường contact chi tiết, đó chính là một trong những thông tin mà người dùng thường quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu nhất đối với bất kỳ website nào, đặc biệt là trước khi quyết định có nên lựa chọn đặt niềm tin, tiền bạc và thời gian vào đó hay không?

Đối với website trường học, ngoài các thông tin cơ bản như tên trường, địa chỉ, số điện thoại, email liên hệ, người chủ quản, giấy phép… bạn nên kèm theo thông tin về lịch sử của trường, các khóa học, quy trình đào tạo… để tăng thêm sự an tâm cho học viên lẫn phụ huynh.5. Tăng cường sự tương tác với học viên

Nghĩa là, website của bạn nên có một mục, các tính năng riêng phục vụ cho những tương tác, giao lưu giữa quản trị web với người dùng, và giữa các học viên, phụ huynh với nhau. Đó có thể là chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu học tập, các công cụ chat trực tuyến, chức năng bình luận… điều này sẽ giúp website của bạn trở thành một sân chơi, địa điểm bổ ích và lành mạnh, thậm chí là địa chỉ tin cậy khi học viên, phụ huynh có những vấn đề thắc mắc liên quan cần được giải đáp.6. Sự phù hợp về văn phong, hình ảnh với môi trường sư phạm


Với đặc trưng là một website thuộc môi trường sư phạm, người dùng sẽ mặc định cho website của bạn những tiêu chuẩn khá khắt khe, kể cả trong việc sử dụng hình ảnh lẫn từ ngữ. Hãy nghĩ xem, học viên, và đặc biệt là phụ huynh làm sao có thể yên tâm cho con em mình theo học tại một môi trường cẩu thả, có những biểu hiện thiếu văn minh, lịch sự hoặc có tồn tại những hình ảnh phản cảm?  Vì lý do đó, nên khi thiết kế website, hãy chọn lọc câu từ, hình ảnh sao cho trong sáng, thân thiện và thể hiện được sự văn minh, tôn trọng đến người dùng. 

7. Thiết kế website chuẩn SEO

Với xu hướng tư nhân hóa, cổ phần hóa giáo dục như hiện nay, các trường học, trung tâm đào tạo không còn sống nhờ vào sự hỗ trợ ngân sách từ Nhà Nước, thay vào đó, muốn tồn tại và phát triển, các trường học, trung tâm cũng đứng trước sức mạnh của sự sàng lọc, cạnh tranh rất lớn, trong đó, học viên chính là nguồn sống.

Tuy nhiên, hiện có rất nhiều trường học, trung tâm đào tạo ra đời, đặt môi trường giáo dục trong một diễn biến cạnh tranh khá gắt gao. Chính vì vậy, những đơn vị này cũng phải tìm nhiều cách để thu hút được học viên – tạo nguồn sống và danh tiếng cho mình. Trong khi đó, ở thời điểm số hóa như hiện nay, đa phần các phụ huynh, học viên đều tìm kiếm thông tin về các chương trình học, đơn vị đào tạo thông qua internet. Nói như vậy có nghĩa là, nếu website giáo dục của bạn không xuất hiện trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google, thì đồng nghĩa với việc, sức mạnh cạnh tranh đã bị giảm đi đáng kể, cơ hội tiếp cận với các học viên tiềm năng cũng rất ít ỏi. Đó chính là lý do vì sao website giáo dục của bạn cần được thiết kế theo hướng chuẩn SEO ngay từ đầu.

Website thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức hơn cho việc làm SEO, dễ dàng hơn trong việc đạt được thứ hạng cao trên Google, từ đó mang lại cơ hội tiếp cận với nhiều học viên tiềm năng hơn.

Đào Thơ