5 sai lầm thường mắc khi ở website thương mại điện tử

Website thương mại điện tử có chức năng hiển thị thông tin sản phẩm bao gồm về giá cả, mô tả sản phẩm, chức năng mua hàng là công cụ hỗ trợ giúp cho doanh nghiệp nâng cao được doanh số cũng như tạo được được mối quan hệ với khách hàng. Thế nhưng, khi thiết kế web thương mại điện tử cũng mắc phải những sai lầm làm ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả sử dụng website. Cùng tìm hiểu những sai lầm thường mắc trong website thương lại điện tử là gì nhé! 

+ Website không tương thích với nhiều trình duyệt
Với việc bạn chỉ lựa chọn một trình duyệt hỗ trợ, thông thường là chrome vì đa phần 50% người dùng ở nước ta đều sử dụng trình duyệt này, nhưng bên cạnh vẫn còn nhiều người sử dụng trình duyệt khác. Vì vậy, hãy đảm bảo website của bạn có thể tương thích được với nhiều trình duyệt khác nhau để không bỏ lỡ nhiều khách hàng tìm năng khác nhé.
+ Website không tối ưu SEO
Việc tối ưu hóa web SEO là việc cần thiết giúp tăng doanh số cho doanh nghiệp của bạn đáng kể. Vì vậy, nếu website của bạn bị google đánh giá không hiệu quả, web không hiển thị trên công cụ tìm kiếm thì việc SEO của bạn trở nên hoàn toàn vô ích. Để tối ưu hóa website chuẩn Seo bạn hãy tập trung vào phát triển nội dung độ đáo, nghiên cứu từ khóa hiệu quả để đạt được thứ hạng cao trên google.

+ Ẩn thông tin liên hệ
Khi kinh doanh bằng hình thức online bạn cũng cần cung cấp đầy đủ những thông tin về công ty, số điện hoặc email liên hệ nhằm tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Nếu website bạn ẩn thông tin liên hệ sẽ khiến cho người tìm kiếm cảm thấy e ngại khi có nhu cầu mua hàng. Vì vậy, hãy cung cấp những thông tin này cho thật rõ ràng, minh bạch, dễ thấy để tạo dựng được lòng tin cho khách hàng khi click chuột vào webiste của bạn.


+ Yêu cầu đăng ký tài khoản khi đặt hàng
Đa số trang bán hàng online có khả năng thất bại cao nếu thiết kế yêu cầu đăng ký tài khoản đặt hàng quá rườm rà, phức tạp, bởi người mua hàng cảm thấy khó chịu và không đủ kiên nhẫn để thực hiện quá nhiều yêu cầu của website để có thể tiếp cận được sản phẩm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên thiết kế đang ký tài khoản thanh đặt hàng và thanh tốt đơn giản, và khách hàng vẫn vui lòng để lại những thông tin liên hệ cần thiết cho bạn liên hệ với họ sau đó.

+ Website không tương thích với các thiết bị di động
Sẽ là thiếu sót nếu website bạn không thể truy cập trên các thiết bị di động, máy tính bảng vì đây đã trở thành thói quen khá phổ biến với phần đông người hiện nay. Vì vậy, hãy thiết kế sao cho website có thể tương thích được với mọi thiết bị truy cập nhằm mang lại nhiều trải nghiệm cho người dùng, cũng như mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn nhé.


Hãy tránh những sai lầm mà chúng tôi vừa chia sẻ trên để có một webiste thương mại điện tử chuyên nghiệp, thu hút được nhiều người dùng tìm năng và mang đến sự thành công cho doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn thành công!

T.H