5 ưu điểm lớn khi thiết kế web giá rẻ bằng ngôn ngữ HTML5

Thiết kế website giá rẻ theo ngôn ngữ HTML5 đang là xu hướng hiện nay và được nhiều đơn vị lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm lớn của công nghệ mới này để hiểu được vì sao nó lại được tin dùng như vậy.

1. HTML5 giúp website tương tác tốt hơn
Thiết kế web bằng HTML5 là xu hướng công nghệ mới

Lợi điểm đầu tiên khi thiết kế website bằng ngôn ngữ HTML5 chính là tăng khả năng tương tác tốt hơn so với các ngôn ngữ khác. Với HTML5 website có thể tương tác, hỗ trợ các hiệu ứng động tốt hơn thay vì ngôn ngữ tĩnh như trước đây.

Khi người dùng truy cập web họ mong muốn có được sự tương tác tốt nhất, năng động và linh hoạt. Nếu như trước đây người dùng chỉ có thể nhìn hoặc tương tác một cách hạn chế thì trình HTML5 đã giúp tăng tương tác với website một cách hiệu quả, người dùng được trải nghiệm tốt nhất.

2. Dễ dàng phát triển ứng dụng gameThiết kế và lập trình web với HTML5 còn giúp đơn vị dễ dàng phát triển một số trò chơi nhờ vào thẻ <canvas>. Không chỉ vậy nó còn hỗ trợ các ứng dụng game phát triển trên điện thoại và thân thiện với thiết bị di động này. Đây sẽ là điều rất tuyệt vời với những đơn vị thiết kế web và muốn triển khai thêm một vài ứng dụng game dành cho khách hàng của mình.

3. Sử dụng được trên nhiều trình duyệt hiện đạiCó thể thấy thêm một lợi điểm của HTML5 khi thiết kế website chính là sử dụng được trên mọi trình duyệt web hiện đại như IE9, Chrome, firefox, safari… Bạn hoàn toàn có thể thiết kế để chúng hoạt động hoàn hảo trên các trình duyệt này. Với một số trình duyệt cũ vẫn có thể dùng được nhưng nếu bạn sử dụng thẻ Doctype của HTML5.

Có thể thấy rằng việc xây dựng website trên nền HTML5 ngày càng dễ dàng bởi nó đang ngày được hoàn thiện hơn và có nhiều hỗ trợ cho người dùng. Nếu muốn sử dụng trên các trình duyệt cũ hãy thêm một đoạn Javascrip là đã có thể dùng được.


HTML5 hỗ trợ trên nhiều trình duyệt hiện đại

4. Thân thiện với MobileKhi các thiết bị di động trở nên phổ biến và quen thuộc hơn thì việc thiết kế web thân thiện với những thiết bị này là điều hết sức cần thiết. Việc sở hữu các thiết bị di động và dùng chúng để lướt web, nghe nhạc, xem phim, chơi game ngày một tăng cao nên khi thiết kế web đừng bao giờ bỏ qua sự tương thích với những thiết bị này.

Phải nói rằng, HTML5 là một công cụ mới, tiên tiến và được cải tiến để dễ dàng tương thích với web di động và những ứng dụng trên các thiết bị này. Hãy sử dụng, bạn nhất định sẽ bị chinh phục bởi những điều mà HTML5 mang lại cho trang web của mình trong quá trình thiết kế.

5. HTML5 tương lai của công nghệ webBạn có biết rằng công nghệ thiết kế web HTML5 sẽ trở thành xu hướng trong tương lai của nền công nghệ web hay không. Hiện nay đã có rất nhiều đơn vị ứng dụng công nghệ này vào trong thiết kế web của đơn vị mình và nó đang giúp họ được đánh giá cao.


T.T