5 yếu tố giúp nâng cao độ tin cậy cho website chuyên nghiệp

Đối với việc kinh doanh online thông qua hệ thống website thì việc chiếm được độ tin cậy của khách hàng là rất quan trọng. Nếu website bạn vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cao thì chắc chắn sẽ dễ dàng tìm được khách hàng tiềm năng và nhanh chóng đưa sản phẩm của bạn đến tay người tiêu dùng. Vì vậy, nếu bạn muốn website mình được nhiều người tin cậy thì không thể thiếu 5 yếu tố quan trọng sau:

+ Website chuyên nghiệp
Sở hữu một website chuyên nghiệp thì đồng nghĩa với việc bạn chiếm được phần trăm rất lớn trong việc mang lại thành công trong kinh doanh online. Chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy không hứng thú với một website thiết kế sơ sài, không thẩm mỹ, thiếu chuyên nghiệp, “nghèo nàn” về thông tin và sản phẩm. Vì vậy, bạn phải hết sức chú ý và đầu tư những điểm này để thu hút được càng nhiều cú click chuột càng tốt nhé. 


Thông thường, yêu cầu của một website chuyên nghiệp cần có đủ các yếu tố như: Bố cục đơn giản, đẹp mắt, thanh menu và các điều hướng rõ ràng; Hình ảnh chân thực, sinh động; Nội dung thông tin web chính xác, không sai lỗi chính tả, ngữ pháp; Thời gian load nhanh nhất có thể.

+ Thông tin thực tế
Tất cả thông tin được thể hiện lên website phải đảm bảo được thực tế, với việc đưa vào những hình ảnh thực tế sẽ tạo được sự tương tác mạnh giữ doanh nghiệp và khách hàng mua sản phẩm. Với những phản hồi tích cực từ khách hàng sẽ giúp bạn tạo được niềm tin mạnh với những người tiếp theo có ý định mua sản phẩm của bạn đấy.

+ Cập nhật mọi thông tin mới nhất
Nếu website không thường xuyên cập nhật thông tin mới sẽ khiến website bạn trở nên lỗi thời, người dùng cũng cảm thấy nhàm chán khi click chuột vào web và chắc chắn họ sẽ “một đi không trở lại”. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất, hữu ích, những sản phẩm mới để khách hàng thấy rằng website bạn vẫn đang hoạt động tốt, từ đó họ cũng cảm thấy tin tưởng hơn. Bạn phải hết sức tránh cho khách hàng nhìn thấy sản phẩm bạn mấy tuần vẫn không được làm mới hoặc cập nhất thêm sản phẩm nhé.


+ Website an toàn
Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì người dùng cũng trở nên khó tính hơn và họ cũng ý thước được sự riêng tư bảo mật của website. Vì vậy, bạn hãy tạo được sự tin tưởng cho khách hàng bằng cách cho họ thấy được các biểu tượng chứng chỉ bảo mật hoặc các chứng thực từ các tổ chức thực tế, uy tín như bộ Công Thương,...nên đặt ở cuối trang web cho người dùng dễ thấy nhất nhé.


+ Hiển thị hoạt động trực tuyến
Chắc hẳn khách hàng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi website bạn không có bất kỳ một thông tin nào cho họ có thể tương tác với bạn khi có nhu cầu. Vì vậy, với một website chuyên nghiệp ngày nay thì bạn cần phải cũng cấp số điện thoại liên hệ, email, trang mạng xã hội,...để người dùng có thể liên hệ với bạn một cách tiện lợi và nhanh nhất có thể nhé.

Ngày nay, người dùng mạng cũng có tính chọn lọc kỹ càng hơn, nếu bạn muốn gia tăng cú click chuột của khách hàng thì yêu cầu website bạn phải đảm bảo được tính chuyên nghiệp, đẹp mắt và tiện dụng nhất. Vì vậy, hãy lưu ý những chia sẻ trên của chúng tôi để mang lại sự thành công trong việc kinh doanh online của mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H