6 yếu tố cần có trong một web giá rẻ

Thiết kế web không chỉ để cho có và cho vui mà phải mang lại hiệu quả cao trong việc quảng bá thương hiệu doanh nghiệp và thu về lợi nhuận. Dù là thiết kế web giá rẻ hay web cao cấp cũng cần phải đảm bảo 6 mục tiêu chính dưới đây.

1. Xác định mục tiêu kinh doanh
Thiết kế web không phải để cho có mà cần xác định trọng tâm xây dựng là gì

Trước khi quyết định xây dựng một trang web bạn cần xác định được mục tiêu kinh doanh của mình. Bạn hướng đến việc xây dựng một trang web bán hàng, cung cấp sản phẩm hay dịch vụ hay là điều hướng khách hàng đến những vấn đề khác? Tất cả đều phải rõ ràng, cụ thể mới có thể giúp bạn xây dựng một trang web tốt nhất.

2. Phân mục web rõ ràngVới một trang web thứ không thể thiếu chính là điều hướng truy cập. Việc điều hướng tốt sẽ là chìa khóa giúp giữ chân người dùng ở lại với trang web của bạn. Khách hàng khi truy cập vào web không chỉ đọc một nội dung, họ sẽ muốn tìm đến các thông tin khác và vì vậy hãy có điều hướng đơn giản, dễ sử dụng và trực quan cho người dùng. Khi thiết kế web hãy yêu cầu đơn vị thiết kế làm tốt chức năng này để tránh mất khách nhé.

3. Tập trung vào khách hàng mục tiêu
Khi thiết kế web nên tập trung vào đối tượng khách hàng chính của mình

Chúng ta thiết kế web giá rẻ không đơn thuần chỉ là lấy lượng truy cập, điều mà các đơn vị muốn chính là chuyển đổi thành khách hàng thực tế và tạo doanh thu. Vậy làm thế nào để có được điều này? Đó chính là tạo sự thân thiện với người dùng, mang đến cho họ trải nghiệm tốt nhất. Bạn muốn làm được điều đó cần phải tập trung vào khách hàng mục tiêu của mình.

4. Cách bố trí nội dungNgười dùng khi truy cập vào trang web của bạn sẽ khó chịu với những thiết kế web có cách bố trí nội dung không phù hợp, không logic và khó sử dụng. Nếu bạn muốn giữ chân khách hàng và mong muốn họ quay lại vào các lần sau thì điều cần nhớ là bố trí nội dung web đẹp, chuẩn và thông minh. Cần phải thông minh trong việc sử dụng tiêu đề, hình ảnh, nội dung sao cho cuốn hút, ấn tượng nhất.

5. Tăng thêm yếu tố tương tác
Yếu tố tương tác giúp tăng tính chuyên nghiệp cho website

Trang web giờ đây không chỉ là nơi để người dùng tìm kiếm thông tin nữa mà họ muốn nhiều hơn, muốn được tương tác trực tiếp với nó. Để tăng tương tác cho trang web bạn có thể sử dụng video, trình chiếu, thêm mục chat trực tuyến với khách hàng… Những điều này sẽ cực kỳ có lợi cho website của bạn trên các công cụ tìm kiếm và với khách hàng. Từ đó, lượng người truy cập sẽ tăng và nhất định sẽ được chuyển đổi thành lượng khách hàng cụ thể.

6. Thiết kế web di độngMột điều nữa chúng tôi muốn nhắc mọi người khi thiết kế web đó là tạo sự tương thích trên các thiết bị di động và phù hợp với mọi trình duyệt. Người dùng có thể chọn các loại trình duyệt để dùng cũng như thích sử dụng thiết bị di động để lướt web. Đây là yếu tố hết sức quan trọng trong một trang web hiện đại mà mọi người không nên bỏ qua.


T.T