8 lợi ích của một thiết kế website chuyên nghiệp (P2)

(...Tiếp theo) Một thiết kế website chuyên nghiệp và chất lượng sẽ mang đến những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Bởi không chỉ là kênh bán hàng hiệu quả, thiết kế website còn là công cụ để doanh nghiệp quảng bá và khẳng định thương hiệu, tạo dựng niềm tin nơi khách hàng và gia tăng áp lực cạnh tranh lên các đối thủ. 

5. Hình thức, cấu trúc và nội dung website có mục đích rõ ràng

Người dùng không có tâm lý cũng như thời gian để cố gắng tìm hiểu bạn đang chuyển tải thông điệp gì trên website. Ngược lại, sau vài phút lướt web, nếu không tìm được nội dung họ cần hay không hiểu được website đang truyền đạt điều gì thì họ sẽ không ngần ngại thoát ra nhanh chóng.

Nắm bắt được tâm lý này, hầu hết các nhà thiết kế website chuyên nghiệp đều nỗ lực phối hợp với doanh nghiệp để lên ý tưởng và hình thành cấu trúc website sao cho định hướng người dùng một cách rõ ràng nhất, thuyết phục người dùng hành động theo những gì mà doanh nghiệp mong muốn. 6. Làm nổi bật các thông tin chi tiết

Thiết kế website chuyên nghiệp luôn biết cách làm nổi bật những thông tin quan trọng bằng cách đầu tư và chăm chút trong việc sử dụng phông chữ, khoảng cách văn bản, độ tương phản,… Những yếu tố này không chỉ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung quan trọng mà còn tác động trực tiếp đến tâm lý và cảm nhận của người dùng. 

7. Tăng sự tin cậy đối với khách hàng và đối tác

Quá trình trao đổi, làm việc với khách hàng và đối tác, nếu doanh nghiệp bạn sở hữu một thiết kế website chuyên nghiệp thì sẽ nhận được sự đánh giá và tin cậy cao. Vì sao? Vì mọi thông tin đều được trình bày trên website một cách rõ ràng và chi tiết. Tất cả đều được công khai và minh bạch thì không có lý do gì để không bắt tay vào thỏa hiệp và hợp tác. 8. Chi phí thiết kế tỷ lệ thuận với chất lượng website

Để tạo ra một website chất lượng và chuyên nghiệp, các đơn vị thiết kế phải dành rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu và thực hiện. Điều này khiến chi phí thiết kế đắt hơn bình thường. Tuy nhiên, đổi lại bạn hoàn toàn an tâm và tin tưởng bởi chi phí sẽ luôn tỷ lệ thuận với chất lượng, nghĩa là website luôn hoạt động ổn định và đẩy mạnh doanh số bán hàng. 

Bên cạnh đó, quá trình vận hành, nếu website gặp sự cố thì đội ngũ kỹ thuật của đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng xử lý để không ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì những lợi ích to lớn này, mỗi doanh nghiệp nên sở hữu ít nhất cho mình một thiết kế website để nâng tầm thương hiệu và phát triển hoạt động kinh doanh. 

Lê Trinh