8 sai lầm lớn giết chết web giá rẻ (phần 1)

Thiết kế web giá rẻ không phải theo trào lưu mà nó là một bước đi thông minh của doanh nghiệp khi muốn nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trên thương trường. Khi thiết kế cần phải có kiến thức để mang lại một trang web hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải 10 sai lầm dưới đây nó có thể là “nấm mồ” cho trang web cũng như doanh nghiệp của bạn.

1. Điều hướng web rắc rối
Điều hướng web rắc rối khiến người dùng khó chịu

Sai lầm đầu tiên dễ mắc phải nhất với các trang web giá rẻ chính là điều hướng rắc rối. Một khi yếu tố này không được đảm bảo sẽ không mang lại hiệu ứng tốt cho người xem, nhiều người dùng khó tính sẽ cảm thấy bực bội và rời bỏ website của bạn.

Do đó, khi thiết kế điều hướng web cần:

- Phân dạng menu: Trong quá trình thiết kế cần phân dạng các menu thông tin theo những nhóm tương đồng để tạo sự thuận lợi và dễ dàng sử dụng nhất.

- Vị trí đặt menu: Thanh menu nên đặt ở vị trí nào là phù hợp và tốt nhất? Cần phải nghiên cứu thật kỹ để mang lại sự hài hòa phù hợp và giúp người dùng sử dụng hiệu quả.

2. Nội dung web sử dụng đoạn văn dài, lộn xộnNội dung trang web là điều không thể bỏ qua khi muốn thiết kế web và cung cấp thông tin cho người dùng. Với những website bán hàng thì nội dung lại càng quan trọng hơn rất nhiều. Nhưng nhiều người lại không chú trọng vào yếu tố này hoặc đầu tư không đúng mức.

Việc sử dụng các đoạn văn dài, lộn xộn, không rõ ý nghĩa thể hiện sự thiếu tôn trọng của bạn đối với người xem. Họ sẽ chẳng thể nào cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi đọc những thông tin lung tung và không có gì hấp dẫn này.

Vì vậy, hãy sử những đoạn văn ngắn gọn, bố cục mạch lạc, rõ ràng để thu hút sự chú ý của người đọc.

3. Sử dụng màu sắc rối mắt
Sử dụng màu sắc quá nhiều sẽ khiến trang web trở nên rườm rà

Yếu tố màu sắc trong khi thiết kế web rất cần được chú trọng bởi nó tác động rất nhiều đến thị giác của người xem. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sử dụng nhiều màu sắc cho trang web bởi nó sẽ phản tác dụng. Sự rườm rà trong màu sắc của trang web chỉ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và họ nghĩ bạn chẳng óc khiếu thẩm mỹ.

Điều cần ghi nhớ là phải giữ cho nó thật đơn giản, càng đơn giản càng tốt nhưng cũng không nên quá đơn điệu. Khi thiết kế nên ghi nhớ nguyên tắc không nên nhiều hơn 3 màu. Và màu sắc của chữ với phông nền cần có sự tương phản rõ ràng để dễ dàng đọc được

4. Font chữ và màu sắc lộn xộnSử dụng font chữ cũng như màu sắc chữ lộn xộn là sai lầm nhiều người mắc phải khi thiết kế web giá rẻ. Một trang web được đánh giá cao khi nó có font chữ phù hợp, màu sắc tương ứng và hài hòa nhưng sẽ trở nên xấu tệ nếu yếu tố này không được đảm bảo.

Khi muốn đảm bảo tốt yếu tố này cần sử dụng font chữ đồng nhất cho toàn bộ website, chú trọng cả kích thước để mang đến sự hài hòa nhất. Đồng thời, với những tiêu đều nên tạo sự nổi bật bằng màu sắc, kích cỡ nhưng vẫn phải thống nhất về font chữ.


T.T (còn tiếp)