8 sai lầm lớn giết chết web giá rẻ (phần tt)

Thiết kế web giá rẻ không phải theo trào lưu mà nó là một bước đi thông minh của doanh nghiệp khi muốn nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trên thương trường. Khi thiết kế cần phải có kiến thức để mang lại một trang web hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải 10 sai lầm dưới đây nó có thể là “nấm mồ” cho trang web cũng như doanh nghiệp của bạn.

5. Font chữ chạy nhảy
Sử dụng thẻ Marquee làm chữ chạy nhảy là sai lầm lớn trong thiết kế web

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi nhìn vào một trang web mà font chữ của nó chạy nhảy lung tung khiến bạn hoa cả mắt? Người dùng cũng như vậy, họ sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu nhìn thấy điều này trên website của bạn. Do đó, hãy tránh sử dụng thẻ marquee khi thiết kế web để hạn chế điều này nhé.

Việc sử dụng thẻ marquee có thể thú vị và giúp trang web trở nên bớt nhàm chán, thú vị hơn nhưng không phải bất cứ trang web nào cũng phù hợp. Việc lạm dụng chỉ khiến website của bạn mắc nhiều sai lầm và nhanh chóng bị đào thải.

Trong trường hợp sử dụng thẻ này cần xác định rõ ràng hiệu ứng và tác dụng mà nó mang lại cho trang web. Tùy vào từng trường hợp khác nhau để sử dụng sao cho hiệu quả và thích hợp nhất. Đừng để người dùng cảm thấy khó chịu chỉ vì những chữ bay nhảy như thế nào trong khi tổng thể web rất hoàn hảo nhé.

6. Không có trang liên hệBạn thiết kế web bán hàng và các sản phẩm của bạn đang thu hút rất nhiều người. Nhưng nó lại chẳng thể nào tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất được. Vì sao lại như vậy? Đó là do bạn đã bỏ quên trang liên hệ khi thiết kế. Khách hàng tìm kiếm thông tin liên lạc nhưng lại chẳng thể nào tìm ra được, họ đành thất vọng bước đi và tìm những nơi bán hàng khác.

Việc không có thông tin liên hệ hoặc khó khăn mới có thể tìm thấy được sẽ khiến khách hàng chán nản và họ chẳng muốn mua bán, hợp tác gì với bạn cả. Hãy đảm bảo có mục liên hệ hoặc thứ gì đó tương tự để người dùng dễ dàng tiếp cận với bạn.

7. Tốc độ tải web lâu
Tốc độ load web lâu sẽ làm người dùng khó chịu

Nhiều người dùng sẽ rời bỏ website nếu nó có tốc độ tải trang chậm, lâu trên 10s, đó là việc sử dụng file HTML quá lớn. Để tránh không bị mất khách hàng hãy thực hiện kiểm tra lại đồ họa trang web của mình, giảm bớt dung lượng để tối ưu hóa chúng.

Việc sử dụng các hình ảnh động trong quá trình thiết kế web có thể khiến web nặng và giảm tốc độ load. Tốt nhất nên sử dụng định dạng JPG sẽ tốt hơn rất nhiều.

8. Không có thẻ Meta tagBạn có biết khi thiết kế web thẻ Meta Tag rất quan trọng hay không, nó có lợi cho web khi hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Đây là cách tốt nhất để nâng cao hiệu quả tìm kiếm từ khóa và có lợi cho SEO. Mặc dù yếu tố này người dùng không thể nhìn thấy được nhưng chúng ta cũng không nên bỏ qua chúng khi thiết kế. Việc thiếu thẻ này sẽ cực kỳ bất lợi cho website của bạn.


T.T