8 xu hướng thiết kế website giá rẻ nổi bật 2017 (phần 1)

Là một nhà thiết kế web hẳn bạn rất quan tâm đến các xu hướng thiết kế trong năm mới để bắt kịp và áp dụng nó vào trong công việc của mình. Dưới đây là 8 xu hướng thiết kế web giá rẻ nổi bật và sẽ trở thành trào lưu trong năm nay.

1. Website dạng kể chuyện
Người đọc sẽ bị thu hút bởi một câu chuyện hay, có sức cuốn hút và có những đoạn cao trào. Với thiết kế web cũng vậy, để níu chân được người dùng cần phải có sự sáng tạo không ngừng nghỉ để mang đến trang trang web chất lượng và thu hút.

Thiết kế web giá rẻ theo xu hướng dạng kể chuyện đang được rất nhiều nhà thiết kế quan tâm. Nó giống như một cuốn tiểu thuyết đồ họa lai Peugeot và kết hợp công nghệ hiện đại để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Bạn muốn trang web của mình thật nổi bật, ấn tượng và có sức hút lớn phải không nào. Vậy thì đừng bỏ qua cách thiết kế này nhé.

2. Thiết kế website bán phẳngNhững năm gần đây Windows phát động phong cách Metro và nó là khởi nguồn cho những trang web được thiết kế theo phong cách phẳng. Và trong ngày nay nó đang dần được làm mới hơn, ấn tượng hơn theo một dạng thức khác là bán phẳng.

Sự kết hợp của bóng đổ cực kỳ tinh tế, sử dụng dễ dàng và nhân bản trong cách thiết kế website đã tạo nên chiều sâu cực kỳ tốt cho trang web. Trong năm 2017 này đây sẽ là xu hướng thiết kế web cực kỳ nổi trội và ấn tượng.

3. Ảnh minh họa
Những hình ảnh đồ họa đẹp, các vector rất nhiều và trở nên phổ biến hơn. Các nhà thiết kế dễ dàng có được nó bởi các gói sử dụng miễn phí hoặc bỏ một khoản tiền nhỏ để mua và áp dụng vào trong trang web của mình.

Thông thường mọi người sẽ sử dụng các hình ảnh này để sử dụng khi thiết kế web phải không. Chúng rất đẹp nhưng nhất định sẽ có sự trùng lặp với các trang web khác. Hãy thay thế những hình ảnh này bằng cách dùng các thiết kế đồ họa, vẽ tay sẽ làm trang web trở nên khác biệt, sinh động và cực kỳ bắt mắt.

4. Phá tan sự truyền thốngRất nhiều người khi thiết kế web quan niệm rằng phải đi theo sự truyền thống, chuẩn mực để mang lại chất lượng cho trang web. Nhưng bạn biết đó nếu chỉ như vậy mà không có sự sáng tạo, không mang lại sự khác biệt thì trang web của bạn cũng đơn điệu như bao thiết kế khác.

Hãy phá tan bức tường truyền thống ấy để tìm kiếm những cái mới mẻ, lạ và hấp dẫn hơn cho trang web của mình. Đôi khi sự không giống ai, có chút lập dị lại khiến trang web của bạn trở nên nổi bật và không đụng hàng.


T.T (còn tiếp)