8 xu hướng thiết kế website giá rẻ nổi bật 2017 (phần tt)

Là một nhà thiết kế web hẳn bạn rất quan tâm đến các xu hướng thiết kế trong năm mới để bắt kịp và áp dụng nó vào trong công việc của mình. Dưới đây là 8 xu hướng thiết kế web giá rẻ nổi bật và sẽ trở thành trào lưu trong năm nay.

5. Sử dụng ảnh động
Sử dụng ảnh động trong thiết kế đã có từ rất lâu nhưng nó không được khuyến khích nhiều và ít xuất hiện bởi có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Thế nhưng trong xu hướng thiết kế mới hiện nay người ta lại bắt đầu chuộng các ảnh động này.

Nhờ vào sự phát triển nhanh và mạnh của các gói cước internet nên tốc độ truy cập cao cho phép người dùng tải trang một cách nhanh chóng mà không còn lo lắng về ảnh động. Bạn nên biết rằng ảnh động có hiệu quả cực kỳ lớn trong việc đánh vào thị giác của người xem. Với một số loại hình dịch vụ ảnh động và phương tiện không thể thiếu trên website để kích thích thị hiếu người dùng.

6. Ứng dụng Parallax rộng rãiVới những người thiết kế web họ sẽ biết công cụ Parallax trong chuyển động ảnh nền. Ứng dụng này sẽ làm cho nền của web di chuyển theo nhiều tốc độ khác nhau để tạo hiệu ứng chiều sâu. Sử dụng ứng dụng này trong thiết kế web sẽ được chú trọng nhiều hơn và trở thành xu hướng trong năm nay. Hãy nắm bắt nó thật kỹ nếu bạn muốn có được một website chất lượng.

7. Lazy loading
Cũng là một hiệu ứng dùng trong thiết kế web và dường như nó đang lên ngôi trong năm nay. Với hiệu ứng này chúng ta có thể tải nội dung khi cuộn xuống và điều đặc biệt là có thể xem được nội dung ngay cả khi trang web chưa được tải xong. Có thể nói rằng, đây là công nghệ mới, hiện đại sẽ trở thành trào lưu trong năm nay và xuất hiện nhiều trong các website tin tức hoặc các trang mạng xã hội.

8. Đưa nội dung và trung tâm hoặc chia làm đôiKhi thiết kế web nó không thể nào chỉ có giao diện đẹp mà còn phải có nội dung hoàn chỉnh và chất lượng mới được đánh giá cao. Người dùng vào web để tìm kiếm nội dung thông tin là chính chứ không phải chỉ để ngắm nghía trang web của bạn. Do đó, phần nội dung cần được chú trọng rất nhiều.

Trong năm nay, các nhà thiết kế hướng đến việc đưa nội dung vào trung tâm màn hình, sử dụng hình ảnh nổi bật để thu hút sự chú ý của người dùng nhiều hơn. Trong trường hợp nội dung khá nhiều nên áp dụng cách bố trí chia đôi để người xem dễ dàng theo dõi và không cảm thấy nhàm chán. Nó sẽ là cách rất tốt để tập trung sự chú ý của mọi người và giúp họ cảm thấy dễ chịu khi xem.


T.T