Bí quyết thiết kế nút kêu gọi hành động trên website

Nút kêu gọi hành động trong thuật ngữ chuyên môn có tên Call To Action (CTA). Tuy chỉ là một nút nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng, có khả năng thu hút người dùng và đưa họ đến quyết định cuối cùng. Để thiết kế nút CTA chuẩn nhất, hãy lắng nghe chia sẻ của công ty thiết kế web giá rẻ HCQ, từ đó áp dụng vào thiết kế website của mình. 

1. Nút CTA là gì?

Trong các thiết kế web thương mại điện tử hay bán hàng, nút CTA được tạo ra để doanh nghiệp có thể hướng người dùng làm theo “ý đồ” của mình. Tùy thuộc vào lĩnh vực cũng như mục đích của doanh nghiệp mà nút CTA sẽ mang phong cách riêng, được bố trí ở vị trí thích hợp. Thông thường, các cong ty thiet ke web sẽ tư vấn cho doanh nghiệp cách thiết kế và bố trí nút CTA sao cho hợp lý nhất. 2. Bí quyết thiết kế nút CTA

Màu sắc phù hợp: Màu sắc nút CTA càng nổi bật thì càng dễ thu hút người dùng. Nổi bật là khi nút CTA có màu khác với màu nền, chữ trên nút CTA có màu hài hòa, không quá tương phản với màu của nút để tránh gây khó chịu cho người dùng. 

Từ ngữ cô đọng: Vì là “kêu gọi hành động” nên nút CTA nhất thiết phải tạo được sự kích thích, khẩn trương. Tương tự như slogan hoạt động của doanh nghiệp, câu chữ ở nút CTA phải ngắn gọn, xúc tích, cô đọng, chuyển tải được thông điệp rõ ràng và quan trọng hơn hết là khuyến khích người dùng đọc và nhấp chuột. 

Hình dạng và kích cỡ tương xứng: Thật ra không có một hình dạng hay kích cỡ cụ thể nào cho nút CTA, mà tùy thuộc vào giao diện từng trang web, các công ty thiết kế website sẽ đưa ra hình dạng và kích cỡ nút CTA tương xứng, cân đối. Thông thường, nút CTA hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật bo tròn góc sẽ được ưa chuộng hơn hình tam giác hay các hình góc cạnh khác. Bố trí tại vị trí nổi bật: Thiết kế nút CTA đẹp cộng với việc bố trí ở vị trí đắc địa sẽ tạo nên hiệu quả tối đa. Hãy chọn vị trí mà tại đó, người dùng dễ nhìn thấy nhất, hoặc giúp nút CTA trở nên khác biệt hẳn so với các thành phần, yếu tố khác trên trang web. 

Chỉnh sửa khi không hài lòng: Sau một thời gian sử dụng, nếu nút CTA không mang lại hiệu quả như mong muốn thì đừng ngại ngần thay đổi, chỉnh sửa. Lúc này, hãy áp dụng các “bí kíp” trên để có thể dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa, đồng thời mang đến hiệu quả cao nhất trong việc tiếp cận người dùng. 

Với đội ngũ thiết kế sáng tạo, nhạy bén, cong ty thiet ke website HCQ chúng tôi đảm bảo mang đến những thiết kế nổi bật nhất, ấn tượng nhất không chỉ với nút CTA mà còn cho toàn bộ website của bạn. Hãy đến với chúng tôi để được sở hữu giải pháp tốt nhất và tiết kiệm nhất cho một website chuyên nghiệp, chất lượng. 

Lê Trinh