Cách đánh giá công ty thiết kế Web

Hiện nay rất nhiều người gặp khó khăn trong việc chọn công ty thiết kế Web bởi ngoài kia có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này với tình trạng loạn giá. Sau khi tìm hiểu thông tin trên Google hay từ bạn bè thậm chí bạn còn thêm bối rối. Vậy nên trong bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ cách đánh giá công ty thiết kế Web để giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

1. Kiểm tra thông tin công ty thiết kế Web

Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là kiểm tra thông tin của đơn vị làm Web bao gồm:

- Công ty đó có địa chỉ rõ ràng hay không, hay chỉ là văn phòng ảo ở trên mạng?

- Website của công ty đó có hay không?

- Thông tin của công ty như năm bắt đầu thành lập bao nhiêu, số điện thoại, địa chỉ email, thông tin liên hệ với công ty,…?

2. Yêu cầu công ty cung cấp thông tin

Sau khi tìm hiểu được thông tin ở trên mạng và chọn lọc những địa chỉ mà bạn cảm thấy là an toàn thì nên liên hệ đến những đơn vị đó để yêu cầu cung cấp thêm một số thông tin khác như:

- Qua điện thoại hay email bạn hãy yêu cầu nhân viên công ty thiết kế Web cung cấp cho bạn hình ảnh văn phòng làm việc, số lượng nhân viên của công ty ra sao.

- Bạn hãy trao đổi với họ để nắm rõ ngôn ngữ lập trình mà đơn vị làm Web sử dụng là gì? Cung cấp hợp đồng mẫu để xem đơn vị đó có chuyên nghiệp không? Chỉ khi nào đơn vị đó có hợp đồng với format gọn gàng, chỉn chu thì Web mới đảm bảo chuyên nghiệp được.

- Trong quá trình gửi email qua lại, bạn hãy xem thử Email đó có chuyên nghiệp hay không, có chữ ký và phản hồi nhanh chóng với bạn hay không, email của công ty hay là gmail, email miễn phí khác,… Tất cả những yếu tố đó đều giúp bạn có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp của Web như thế nào.

3. Các yêu cầu kỹ thuật

Thiết kế Website có nhiều công nghệ khác nhau, vậy nên bạn cần phải tìm hiểu rõ đơn vị làm Web sử dụng công nghệ gì, liệu công nghệ đó đã được update bản mới nhất hay chưa. Trong trường hợp thiết kế Website theo mẫu thì cũng phải đảm bảo theme đó có phản quyền và update được dễ dàng nếu hiện tại hoặc trong tương lai mà bạn cần.

4. Chuẩn bị về tâm lý

Bạn cần phải hỏi rõ công ty thiết kế Web về thời gian và chi phí làm Website hết bao nhiêu. Nếu Website được báo với mức giá thấp hơn quá nhiều so với mặt bằng chung trên thị trường thì cần phải làm việc lại với họ để xem phản hồi về lý do giá Web lại thấp như thế.

Trong trường hợp mức giá làm Web quá cao mà thấy công ty chuyên nghiệp muốn hợp tác thì bạn có thể hỏi rõ họ về việc tại sao mức giá lại cao như thế và có cách nào để giảm chi phí hay không? Thông thường các đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp luôn có những phương án giảm giá cho khách hàng, đừng nhìn thấy mức giá họ báo quá cao mà khi gọi điện bạn không bắt máy vì sợ bị lừa.

Thực tế, có đến 90% Website giá rẻ sẽ có chất lượng không tốt, 10% còn lại là do bạn may mắn gặp được những đơn vị uy tín. Ví dụ như một chiếc xe hơi nhìn bên ngoài bạn không thể nào đoán được giá của nó bao nhiêu, chỉ đến khi vận hành thì mới biết. Vậy nên chi phí thiết kế Website cần phải được làm rõ chứ không phải chỉ nhìn vào con số.

Trên đây là một số yếu tố để đánh giá công ty thiết kế Web. Dựa vào đó bạn có thể tìm được một công ty làm Web uy tín, chuyên nghiệp. Còn nếu không muốn tốn thời gian để tìm hiểu thông tin, đảm bảo lựa chọn ngay được công ty làm Web chất lượng, mang lại kết quả như ý muốn thì hãy đến với công ty HCQ. Với 15 năm kinh nghiệm trong nghề công ty HCQ tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ và sản phẩm tốt nhất không đâu sánh bằng.

Thùy Duyên