Đặc điểm của một thiết kế website chuyên nghiệp

Một thiết kế website chuyên nghiệp sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh trực tuyến ngày càng hiệu quả. Dưới đây là đặc điểm cũng như những tiêu chí đánh giá một thiết kế website chuyên nghiệp. 

- Một thiết kế website chuyên nghiệp là khi đảm bảo thời gian vận hành thường xuyên, liên tục, hạn chế đến mức tối đa những sự cố ngắt quãng do tền miền hết hạn, hosting hỏng, server lỗi,... để tránh gây khó chịu cho người dùng. 

- Website đảm bảo tốc độ tải trang nhanh và ổn định. Thực tế cho thấy, quá 10 giây mà website không hiển thị hoặc hiển thị không hết các thành phần, nội dung người dùng cần, họ sẽ tiến hành thoát trang và tìm đến những website đối thủ có tốc độ tải trang tối ưu hơn. - Website sở hữu giao diện hiện đại, hợp xu hướng. Cùng với đó, màu sắc và hình ảnh trên website phải ấn tượng và thu hút người dùng ngay từ lần đầu truy cập. 

- Bố cục website được trình bày khoa học, hợp lý, tạo sự thuận tiện nhất cho người dùng. Nội dung trên website đảm bảo không thừa không thiếu, phù hợp với cả người dùng lẫn thông điệp mà doanh nghiệp muốn chuyển tải. 

- Website có tính tương tác cao, có khả năng giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn, từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ một dùng (người truy cập web) thành một khách hàng tiềm năng, khách hàng thực thụ. 

- Các thông tin giới thiệu doanh nghiệp, thông tin sản phẩm, dịch vụ phải rõ ràng, chi tiết, không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin cho người dùng mà còn tạo sự thuận tiện cho người dùng khi liên hệ. - Các chức năng trên website (đặt hàng, thanh toán) đơn giản, dễ thực hiện, thích hợp với mọi đối tượng người dùng, kể cả những người dùng khó tính, thiếu kiên nhẫn, không có nhiều thời gian. 

- Thiết kế website chuyên nghiệp là khi mang lại lợi ích kinh doanh cao nhất cho doanh nghiệp, đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá thương hiệu và gia tăng doanh số kinh doanh. 

Với những đặc điểm và tiêu chí trên, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và chất lượng là rất quan trọng. Hãy dành nhiều thời gian để tham khảo, nghiên cứu  và chọn lựa một đơn vị thiết kế đảm bảo tất cả các tiêu chí trên, mang đến lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá gói thiết kế website phù hợp. 

Lê Trinh