Để thiết kế website doanh nghiệp hiệu quả nhất (P1)

Bất kể doanh nghiệp dù có quy mô lớn hay nhỏ, khi muốn xây dựng thương hiệu thành công và tiếp thị hiệu quả các sản phẩm của mình tới người dùng thì cũng đều cần thiết phải thiết kế website riêng cho mình. Và để tạo nên một website mang lại hiệu quả cao, hỗ trợ tốt nhất cho việc kinh doanh, tiếp thị thương hiệu thì doanh nghiệp cần lưu ý những điều dưới đây.

1. Xác định được mục tiêu xây dựng website

Xác định mục tiêu hướng đến là việc trước tiên cần làm trước khi tiến hành thiết kế website. Tác dụng của việc làm này chính là giúp dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn cấu trúc, bố cục web phù hợp, hoạch định hướng đi đúng đắn trong chiến lược cũng như định hướng phát triển của website sau này.

Chẳng hạn, nếu mục đích thiết kế website là nhằm bán hàng thì trong quá trình thiết kế cần tập trung hơn đến các tính năng và giải pháp phục vụ bán hàng, làm nổi bật lên sản phẩm và những ưu điểm của sản phẩm, tích hợp các tính năng cũng như giải pháp giúp cho quá trình mua bán hàng hóa diễn ra đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng. Trong khi đó, nếu mục đích của việc thiết kế website là nhằm giới thiệu về doanh nghiệp thì cần ưu tiên đến việc thể hiện uy tín, giá trị và tầm nhìn của thương hiệu, các dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.2. Tập trung vào yếu tố thương hiệu

 Xây dựng và quảng bá thương hiệu luôn là việc làm cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào bởi điều này quyết định đến danh tiếng của công ty và niềm tin của khách hàng. Vì lý do này nên khi thiết kế website, hãy tập trung làm nổi bật thương hiệu, chẳng hạn như: lấy tên doanh nghiệp làm tên miền, định vị logo, slogan ở các vị trí nổi bật và quan trọng trên trang, sử dụng màu sắc, hình khối trên web sao cho thể hiện, gợi nhớ được đặc trưng vốn có của thương hiệu, đồng thời phải lưu ý tới việc tạo sự khác biệt với các đối thủ mà vẫn đảm bảo hài hòa với tổng thể chung của website.

Công khai địa chỉ, số điện thoại, email liên hệ… cũng là một trong những cách giúp khẳng định uy tín thương hiệu và tạo sự tin tưởng nơi khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Ngoài ra, bên cạnh hình ảnh chất lượng, trung thực về sản phẩm, dịch vụ thì cũng cần có mô tả và thông tin chi tiết.3. Quan tâm đến trải nghiệm người dùng

 Tức là hết sức tạo điều kiện để khách hàng có thể truy cập, thực hiện các thao tác trên website của bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất. Suy cho cùng, việc thiết kế website doanh nghiệp là nhằm phục vụ khách hàng sao cho tốt nhất, từ đó thu về lợi nhuận cho công ty. Chính vì vậy, cần hết sức quan tâm đến trải nghiệm của người dùng – những người trực tiếp mang lại doanh thu và quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Theo đó, hãy đặt sự thuận tiện và đơn giản lên hàng đầu khi thiết kế web, đồng thời đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chóng, sử dụng màu sắc, bố cục dễ chịu cho mắt nhìn. Chính những điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và cảm nhận được sự tôn trọng, chu đáo và chuyên nghiệp mà bạn dành cho họ.(Còn tiếp)

Đào Thơ