Lưu ý khi thiết kế website giá rẻ (phần 1)

Thiết kế website hiện nay đang trở thành xu hướng và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đẩy mạnh và nhanh thương hiệu của mình. Và thiết kế website giá rẻ là một trong những lời mời cực kỳ hấp dẫn với tất cả mọi người. Thế nhưng, cần biết rõ về những cái lợi, được và mất khi lựa chọn dịch vụ này.

Nhu cầu thiết kế web ngày một tăng cao nhờ vào sự phát triển của máy tính và internet. Không chỉ có các doanh nghiệp mới có nhu cầu sở hữu một trang web mà các cá nhân cũng đang hướng đến việc này. Việc có trang web sẽ giúp họ đăng tải được các thông tin, hình sản phẩm phẩm để thu hút sự chú ý của người dùng.

Các dịch vụ thiết kế website giá rẻ hiện nay rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Để tránh “tiền mất tật mang” mọi người cần cẩn trọng khi chọn đơn vị thiết kế web nhất là dịch vụ giá rẻ.

1. Chất lượng hosting và quyền hạn sử dụng
Hosting chất lượng giúp trang web hoạt động tốt hơn

Website nếu muốn hoạt động được không thể nào thiếu hosting, do đó khi chọn dịch vụ giá rẻ mọi người cần lưu tâm nhiều đến yếu tố này. Với những đơn vị thiết kế web để bán hàng, kinh doanh càng phải chú trọng đến điều này.

Thông thường, một đơn vị thiết kế web cũng sẽ cung cấp dịch vụ hosting cho bạn và nếu họ chọn hosting không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự hoạt động và chất lượng của trang web. Có thể thấy, khi hosting kém chất lượng thì sẽ kéo theo các thông số kỹ thuật thấp, dung lượng ít, ít CPU khiến web chậm, dễ bị đơ khi có lượt truy cập nhiều cùng lúc.

Thêm vào đó, hosting dởm đồng nghĩa với việc bảo mật kém, rất dễ bị hack và bị DDOS. Vì vậy, khi chọn dịch vụ thiết kế web giá rẻ nên yêu cầu họ cung cấp cho bạn hosting tốt, chất lượng một chút để đảm bảo sự hoạt động của website.

Không chỉ chú trọng đến chất lượng bạn còn phải để tâm đến quyền hạn đối với hosting của trang web. Cần phải hỏi rõ xem thông tin tên miền, hosting là của ai đứng đăng ký để tránh xảy ra những tranh chấp về sau.

2. Toàn quyền sử dụng và chỉnh sửa bộ mã nguồnCó một lưu ý khá quan trọng khác dành cho những ai có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ là phải được toàn quyền sử dụng và chỉnh sửa bộ mã nguồn. Khi lựa chọn dịch vụ giá rẻ có thể đơn vị thiết kế sẽ sử dụng mẫu của những website cũ. Điều này khiến trang web của bạn sẽ có phần giống với các đơn vị khác, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể yêu cầu họ chỉnh sửa giao diện để có sự khác biệt nhưng vẫn giữ mức giá rẻ.

Và, hãy hỏi xem bạn có được lưu giữ bộ mã nguồn của website về máy hay không. Bởi có thể bạn sẽ không làm việc với đơn vị thiết kế web sau đó và đổi nhà cung cấp nên việc được lưu trữ mã nguồn là điều hết sức cần thiết. Có một số trường hợp các dịch vụ thiết kế web giá rẻ chỉ cho khách hàng sử dụng trên hosting của họ mà thôi. Nên hãy hỏi thật kỹ về vấn đề này nhé.

3. Chế độ chăm sóc khách hàng
Dịch vụ thiết kế web giá rẻ cũng cần chế độ chăm sóc khách hàng tốt

Khi chọn dịch vụ thiết kế web giá rẻ chúng ta hoàn toàn được phép yêu cầu hưởng các chế độ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ khi có sự cố từ các đơn vị thiết kế. Việc thiết kế web không chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện trang web mà nó còn kéo dài trong suốt quá trình vận hành trang web.

Đơn vị thiết kế có trách nhiệm bàn giao, hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật và khắc phục sự cố khi có yêu cầu của khách hàng. Nếu dịch vụ mà bạn chọn không đảm bảo tốt yếu tố này chúng ta nên bỏ qua mặc dù giá có rẻ thế nào đi chăng nữa. Sự thiếu chuyên nghiệp trong cách làm việc chỉ khiến đôi bên gặp nhiều bất đồng và bạn phải tốn tiền để hợp tác với một đơn vị thiết kế mới. Đừng vì nghĩ chọn dịch vụ giá rẻ nên nghĩ mình sẽ không được hưởng những quyền lợi ấy.

4. Chi phí duy trì hàng thángCó một số đơn vị đưa ra mức phí thiết kế web cực kỳ rẻ, đôi khi chỉ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Điều này làm cho nhiều người cảm thấy bị cuốn hút và không ngần ngại hợp tác cùng. Nhưng bạn nên biết rằng, đó chỉ là chi phí cho việc tạo dựng một trang web.

Ngoài khoản phí thiết kế web bạn còn phải trả phí duy trì hàng tháng và nó nhất định sẽ cao hơn tiền thiết kế web. Do đó, cần phải xem xét và hỏi thật kỹ vấn đề này trước khi tiến hành ký hợp đồng hay bắt tay vào thiết kế để tránh những mâu thuẫn, xung đột có thể xảy ra.


T.T (còn tiếp)