Lưu ý khi thiết kế website giá rẻ (phần tt)

Thiết kế web có rất nhiều tác dụng tích cực với doanh nghiệp như giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm một cách hiệu quả, tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng, nâng cao giá trị doanh nghiệp… và nhiều lợi ích khác.

Khi thiết kế website giá rẻ ngoài việc chú ý đến các yếu tố như chất lượng hosting, quyền sử dụng mã nguồn, chế độ chăm sóc khách hàng doanh nghiệp cũng nên quan tâm đến một số vấn đề khác như điều khoản hợp đồng, xem xét đơn vị thiết kế…

5. Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng
Hãy đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký

Có một điều rất nhiều người bỏ qua là đọc hợp đồng, nhiều người vội vàng ký cho xong để rồi sau đó phải ngậm ngùi vì các điều khoản trong ấy. Trong hợp đồng thiết kế web sẽ có những điều có lợi cho cả 2 bên và khi bạn là người sử dụng dịch vụ lại càng phải đọc thật kỹ.

Trong hợp đồng có thể có các điều khoản về hosting, việc sử dụng bộ mã nguồn, các chính sách chăm sóc hỗ trợ khách hàng… Chúng ta cần phải nghiên cứu thật kỹ những điều này để đảm bảo quyền lợi cho đơn vị của mình. Đồng thời, xem xét các khoản chi phí được ghi trong hợp đồng để tránh phát sinh không mong muốn. Nếu còn thắc mắc bất cứ vấn đề nào trong hợp đồng cần hỏi rõ và thảo luận lại với đơn vị thiết kế web giá rẻ.

6. Xem phản hồi của các khách hàng cũBất cứ một đơn vị thiết kế nào cũng sẽ có trang web để quảng cáo dịch vụ của họ, và bạn hoàn toàn có thể dựa trên trang web để đánh giá về đơn vị này. Trước khi chọn dịch vụ thiết kế mọi người có thể hỏi thăm những bạn bè của mình trong lĩnh vực website hoặc những ai đã từng thiết kế web. Chúng ta cũng có thể tìm kiếm thông tin trên mạng để có những đánh giá cụ thể và đầy đủ nhất và đơn vị thiết kế web.

Khi tìm hiểu thông tin trên mạng nên chú ý và biết chọn lọc bởi những đánh giá ấy có thể chỉ là quảng cáo và câu khách hoặc đối thủ cố tình bôi nhọ đơn vị này. Vì vậy, hãy thật cẩn trọng trong việc tìm hiểu các thông tin này.

Để kiểm tra chất lượng của một đơn vị thiết kế web mọi người có thể chú ý những yếu tố sau:

+ Truy cập vào trang web của đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web, bạn có thể xem xét trang web của họ có chuyên nghiệp, đẹp và thu hút hay không.

+ Tham khảo các trang web mẫu mà đơn vị này đã thực hiện hoặc những website của khách hàng mà họ đã làm. Thông thường, bất cứ đơn vị thiết kế web nào cũng sẽ liệt kê những sản phẩm ưng ý của họ để khách hàng dễ dàng theo dõi.

+ Tìm hiểu và tham khảo các bài đánh giá về chất lượng dịch vụ của đơn vị thiết kế web thông qua những phản hồi của các khách hàng cũ và hiện tại của họ.

+ Hiện nay, có một số dịch vụ thiết kế giá rẻ mở rộng dịch vụ dùng thử cho khách hàng có nhu cầu làm web. Hãy tận dụng điều này để có những phán đoán và nhận định chính xác nhất về khả năng và chất lượng của họ.

7. Kiểm tra xem website có gắn những thứ không liên quan
Hãy đảm bảo website của bạn không bị gắn link hoặc code lạ

Một điều nữa khi thiết kế website giá rẻ là kiểm tra thật kỹ trang web xem đơn vị thiết kế có gắn những link hoặc đoạn code lạ hay không. Đây là việc cần làm khi bạn được bàn giao trang web bởi nếu có những thứ không liên quan nó có thể ảnh hưởng đến việc hoạt động của trang web sau này.

Với các đường link chúng ta có thể kiểm tra dễ dàng nhờ vào plugin Seoquake trên Firefox. Thông thường, các đơn vị thiết kế sẽ không để các link gì khác ngoài đường link về chính trang web của họ để tăng thứ hạng cũng như là cách để quảng bá thương hiệu. Điều này cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến web nhưng nếu không muốn bạn có thể yêu cầu họ gỡ bỏ.

Còn với các mã code bạn sẽ không thể nào tự mình kiểm tra được nếu không có sự hiểu biết về lập trình web. Để đảm bảo an toàn tốt nhất nên nhờ người có hiểu biết giúp bạn kiểm tra bởi nó thuộc về phần kỹ thuật.

8. Website có được tối ưu onpageTối ưu onpage là một vấn đề thuộc về SEO và nó thường quan trọng với những người thiết kế web với mục đích kinh doanh. Còn nếu chỉ thiết kế web để sử dụng nội bộ thì yếu tố này không cần thiết.

Khi bạn thiết kế web để kinh doanh dù là giá rẻ hay cao cấp thì đều cần phải tối ưu onpage, chuẩn SEO. Việc này sẽ có lợi cho website của bạn trên các công cụ tìm kiếm và nâng cao thứ hạng cho trang web cũng như giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy website. Hãy yêu cầu đơn vị thiết kế web làm tốt vấn đề này cho bạn cho dù đó chỉ là web giá rẻ.

Mọi người cần hiểu rằng không phải tất cả những đơn vị thiết kế web rẻ đều kém chất lượng cả, tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng trang web chúng ta sẽ chọn dịch vụ phù hợp và tương ứng nhất để mang lại hiệu quả. Đôi khi chỉ cần một trang web giá rẻ nhưng được thiết kế bài bản cũng sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu.


T.T