Lý do nên thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

Để tiếp cận thành công hơn nữa với các khách hàng mục tiêu, đẩy mạnh việc quảng bá thương hiệu và nâng cao doanh số thì việc thiết kế website bán hàng theo chuẩn SEO là rất cần thiết. Cụ thể:

1. Gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Khi được thiết kế theo chuẩn SEO ngay từ ban đầu thì không riêng gì website, kể cả các từ khóa mà bạn sử dụng cũng sẽ gia tăng thứ hạng một cách thuận tiện, nhanh chóng hơ trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho việc SEO website.

Web bán hàng được thiết kế theo chuẩn SEO ngay từ đầu thì các yếu tố, danh mục trên web đều được xây dựng theo hướng thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm Google, từ đó giúp từ khóa gia tăng thứ hạng nhanh chóng, website cũng được người dùng và Google đánh giá cao hơn nhờ độ thân thiện, dễ sử dụng. Điều này cũng lý giải vì sao thông thường các web được thiết kế chuẩn SEO đạt được hiệu suất tìm kiếm cao hơn so với những web không được tối ưu hóa.


2. Tiếp cận nhiều hơn các khách hàng tiềm năng

Như đã nói, việc thiết kế website bán hàng theo chuẩn SEO giúp web đó thân thiện hơn, mang lại kết quả khả quan hơn trên bảng kết quả công cụ tìm kiếm nên dĩ nhiên, web đó cũng sẽ tiếp cận dễ dàng hơn, nhiều hơn với các đối tượng khách hàng tiềm năng, từ đó gia tăng cơ hội bán hàng. Một khi website tỏ rõ được sự thân thiện, dễ sử dụng với người dùng thì các thao tác tìm kiếm thông tin cũng như mọi tương tác của khách hàng đều sẽ diễn ra suôn sẻ hơn, từ đó khách hàng dễ bị thuyết phục hơn trong việc quyết định mua hàng. Không những vậy, khi thiết kế chuẩn SEO và có được thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì mặc định, người dùng cũng sẽ tin tưởng hơn vào uy tín và chất lượng website.3. Trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

 Một trong những lợi điểm lớn nhất và không thể không kể đến đối với một website bán hàng chuẩn SEO chính là sẽ mang lại những trải nghiệm tốt hơn, dễ dàng hơn cho người dùng. Bởi một khi đã được tối ưu hóa theo chuẩn SEO, website của bạn sẽ sở hữu một cấu trúc phù hợp, khoa học, khả năng điều hướng tốt, tốc độ tải trang nhanh, có thể hiện thị tốt trên màn hình của mọi thiết bị truy cập… chính vì vậy trải nghiệm của người dùng được nâng cao, vì điều này nên Google cũng sẽ đánh giá trang của bạn cao hơn.

4. Xây dựng và quảng bá thương hiệu hiệu quả

Những website được thiết kế chuẩn SEO mang lại trải nghiệm tốt hơn, thuận tiện hơn cho người dùng nên  được người dùng đánh giá cao hơn, tin tưởng hơn, đồng thời cũng giúp mang lại một giao diện chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu và uy tín của công ty.5. Tiết kiệm chi phí và thúc đẩy doanh số

Với xu hướng sử dụng công cụ tìm kiếm để tiếp cận sản phẩm của đa phần người dùng như hiện nay thì, bất kể website nào cũng sẽ phải thiết kế theo chuẩn SEO nếu không muốn trở nên tụt hậu, đánh mất khách hàng. Nếu web không được thiết kế chuẩn SEO ngay từ đầu thì sớm muộn bạn cũng sẽ phải cải tạo lại, vừa tốn kém chi phí, vừa mất thời gian. Hơn thế, việc làm SEO về sau cũng sẽ không thuận tiện, khiến doanh nghiệp phải mất thời gian và bỏ ra nhiều chi phí hơn mà chưa chắc đã giữ được khách hàng cũng như vị trí mình mong muốn.

Đào Thơ