Mẹo giúp thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp (P1)

Tương tự như bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác ở thời đại công nghệ số, trong lĩnh vực bất động sản, muốn tiếp cận với khách hàng thành công, tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp thì tất nhiên, thiết kế website là điều không thể không làm. 

Dưới đây là 6 lưu ý giúp bạn thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

1. Khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế website bất động sản, chúng ta cần xác định rõ khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến: họ là ai? Thuộc tầng lớp nào trong xã hội, tâm lý mua hàng phổ biến như thế nào? thói quen chung về hành vi ra sao?... trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp bạn tạo ra được một website phù hợp hơn với khách hàng và tiếp cận với họ một cách thành công hơn.

Chẳng hạn, nếu nhóm khách hàng mà bạn hướng đến là những người có mức thu nhập trung bình thì, đa phần họ đều thích hoặc chỉ có khả năng phù hợp với chung cư bình dân, như vậy web của bạn nên sở hữu một giao diện đơn giản, ấm cúng và gần gũi. Ngược lại, với những khách hàng có thu nhập cao thì sẽ phù hợp hơn với một giao diện sang trọng, hiện đại.2. Nội dung đầy đủ, chuẩn xác

Sản phẩm bất động sản dù thuộc phân khúc nào đi chăng nữa thì đối với khách hàng, đó cũng luôn là một tài sản lớn, có giá trị. Chính vì vậy nhu cầu tìm hiểu cặn kẽ trước khi đầu tư là rất cao. Đó cũng là lý do vì sao chúng ta cần cung cấp nội dung thật đầy đủ, chi tiết và chính xác cho từng dự án, bằng cách sử dụng hình ảnh chụp ở nhiều góc độ, thông tin chi tiết về diện tích, lợi thế, ngày mở bán, khuyến mãi…Thực chất cũng là một website bán hàng, song website bất động sản với những khối tài sản lớn nên vốn chỉ mang tính chất bắc cầu, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà không cần tạo các tính năng mua hàng và thanh toán trực tuyến trên website. Điều cốt yếu chính là phải tạo được ấn tượng và niềm tin nơi khách hàng để khuyến khích họ tìm hiểu thêm, tin tưởng, sau đó đi đến thỏa thuận mua bán. Muốn làm được điều này thì chúng ta cần:

+Đăng tải thông tin về tên công ty, số điện thoại ngay trên banner ở vị trí nổi bật, hoặc là dể ở những vị trí giúp người xem dễ dàng nhận thấy nhất.

+Cung cấp một cách chính xác thông tin dịch vụ

+ Hình ảnh về dự án phải chất lượng, rõ ràng, chụp ở nhiều góc độ, chi tiết khác nhau

+Đặt thông tin về các căn hộ giá rẻ, sắp mở bán, các ưu đãi, khuyến mãi lên trang chủ để tạo sự thu hút, quan tâm.

+Tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ trực tuyến để tư vấn cho khách hàng

3. Danh mục sản phẩm

Đây chính là nơi phân loại các dịch vụ mà bạn cung cấp. Với danh mục này, bạn nên sắp xếp theo một trình tự logic nhất định, hoặc theo các tiêu chí, chẳng hạn như: theo vị trí địa lý, theo mức giá, theo hình thức bán, hình thức cho thuê… cách sắp xếp này sẽ giúp khách hàng tiếp cân nhanh chóng và chính xác hơn với sản phẩm theo đúng nhu cầu của mình, đồng thời khiến cho website trở nên chuyên nghiệp hơn.

(Còn tiếp)

Đào Thơ