Mẹo giúp thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp (P2)

(Tiếp theo) Dưới đây là 6 lưu ý giúp bạn thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

4. Cập nhật tin tức, thông tin cho khách hàng bằng trang Tin tức hoặc trang Blog


Là một website mua bán, giao dịch bất động sản nhưng ngoài việc giới thiệu sản phẩm, bán nhà, quảng cáo, giới thiệu…. thì bạn cũng cần quan tâm đến việc cập nhật các tin tức về thị trường nhà đất, các bài viết chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, phong thủy nhà ở hay cách chọn mua, thuê nhà, trang trí và cải tải không gian sống… đây là những thông tin rất hữu ích cho khách hàng, làm cho website của bạn trở nên đầy đủ hơn, đa năng hơn đồng thời tăng uy tín, sức lan tỏa (nếu thông tin thực sự hữu ích, thú vị) và từ đó tăng thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google do bài viết chứa các từ khóa mà khách hàng quan tâm và sử dụng để truy vấn thông qua Google.5. Hình ảnh đẹp, chất lượng cao

Một bức ảnh chất lượng, rõ ràng… thậm chí còn có giá trị cung cấp thông tin nhiều hơn gấp ngàn lần so với câu chữ. Điều này lại càng chính xác hơn đối với việc thiết kế website bất động sản. Thay vì tả rằng bất động sản này nằm ở vị trí thuận lợi, thiết kế hài hòa… bạn chỉ cần show hình ảnh cho khách hàng thấy, thông tin sẽ trở nên trung thực và thuyết phục hơn nhiều. Ngược lại, nếu bạn tả hay, tả chi tiết đến cỡ nào nhưng đó chỉ là câu chữ, không có hình ảnh làm bằng chứng thì khách hàng cũng sẽ không thể tin tưởng vào những gì bạn nói.

Vậy, nên sử dụng những hình ảnh gì và sử dụng như thế nào? trước tiên, nếu đặt vị trí bạn là khách hàng thì nhu cầu của bạn khi xem nhà đất là như thế nào? chắc chắn là sẽ muốn xem vị trí địa lý, ngoại thất, nội thất… dựa trên nhu cầu đó, hãy mang lại cho khách hàng một bố ảnh chi tiết, chụp ở nhiều góc cạnh khác nhau để hình dung rõ hơn.
Trong việc dùng hình ảnh, bạn cần lưu ý là không sử dụng hình ảnh khác quá so với thực tế, tức là không chỉnh sửa quá đà, nếu thực tế và trong hình khác xa nhau thì khi tiếp xúc trực tiếp, khách hàng sẽ có cảm giác như mình bị lừa dối. Điều này làm mất đi uy tín của website.6. Tư vấn trực tiếp cho khách hàng

Tư vấn trực tiếp và miễn phí cho khách hàng là một trong những chiêu thức cực kỳ hiệu quả để tăng traffic và độ tin tưởng cho website. Như đã nói, sản phẩm bất động sản có giá trị rất cao đối với nhiều người, do đó trước khi bỏ tiền ra để thanh toán thì người mua sẽ tìm hiểu thông tin rất cẩn thận, có rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Như vậy, nếu website của bạn có tích hợp các công cụ chat trực tuyến để trực tiếp tư vấn miễn phí cho khách hàng thì chắc chắn, bạn sẽ làm tốt hơn khâu chăm sóc khách hàng, có nhiều cơ hội để thuyết phục khách hàng hơn.

Lưu ý là, một khi đã có công cụ chat trực tuyến thì bạn nên phân công nhân viên trực 24/24, tránh trường hợp offline, khách hàng nhập câu hỏi nhưng không có ai trả lời. Thêm nữa, không nên yêu cầu khách hàng phải cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện, chỉ cần yêu cầu cung cấp danh xưng hoặc địa chỉ email là đủ.

Đào Thơ