Mẹo thiết kế giao diện Mobile thu hút khách hàng

Ngày nay, với sự bùng nổ của các điện thoại di động smartphone thì việc truy cập vào webiste qua hệ thống điện thoại đã không còn xa lạ nữa. Vì vậy, thiết kế webiste theo giao diện web mobile là điều vô cùng cần thiết mà nhiều công ty, doanh nghiệp cần chú ý khi có nhu cầu bán hàng, quảng cáo dịch vụ bằng website. Thế những, làm sao để giao diện website có thể tương thích được với mọi thiết bị truy cập như: máy tính để bàn, laptop, điện thoại di động,…Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 4 yếu tố cần thiết khi thiết kế giao diện mobile cho bạn tham khảo:

+ Công nghệ Responsive
Do kích cỡ màn hình của điện thoại di động nhỏ hơn nhiều so với màn hình desktop, vì vậy khi chuyển từ giao diện PC sang mobile thì hình ảnh, nội dung sẽ không còn chính xác được nữa. Do đó, công nghệ Responsive sẽ giúp giao diện có thể co giãn định dạng phù hợp với từng loại thiết bị truy cập. Có thể nói, đây là tính năng ghệ rất cần thiết trong điều kiện công nghệ hiện đại ngày nay giúp cho khách hàng có nhiều trải nghiệm thú vị khi sử dụng thiết bị mobile.


+ Thiết kế Layout đơn giản
Đối với thiết bị truy cập bằng mobile thì việc thiết kế điều hướng cũng gặp khá nhiều khó khăn. Do đó, việc xây dựng giao diện webiste với layout đơn giản, tập trung vào những yếu tố quan trọng khi chuyển sang giao diện mobile sẽ giúp người dùng cảm thấy thoái mãi, dễ dàng như đang truy cập trên màn hình PC vậy.

+ Tập trung vào nội dung
Việc thiết kế layout đơn giản cũng tạo điều kiện thuận loại cho bạn tập trung phát triển nội dung hấp dẫn, độ đáp nhằm thu hút và thuyết phục được khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp. Ngoài ra, bạn cũng chú ý khi lựa chọn font chữ, màu sắc cho phù hợp để người dùng dễ dàng xem và nhanh chóng nắm bắt được nội dung thông tin.


+ Làm nổi bật thương hiệu
Giao diện trên mobile cũng cần phải làm nổi bật thương hiệu nhằm tạo sự thu hút lượng người nhấn chuột ghé vào trang web của bạn. Vì vậy, hãy thiết kế giao diện mobile sao cho nổi bật, thiết kế logo ấn tượng, lựa chọn màu sắc chủ đạo cho phù hợp với hoạt động kinh doanh cũng như đặc trưng của doanh nghiệp nhằm tạo được phong cách riêng và phát triển được thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn nhé.


Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để cải thiện webiste cùng với nhiều giao diện phù hợp với nhiều thiết bị truy cập khác nhau nhằm nâng cao hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp bạn. Đồng thời mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị nhất. Chúc bạn thành công!

T.H