Một số công nghệ sử dụng để thiết kế website

Để mang đến một thiết kế website hoàn thiện chuyên nghiệp và chất lượng nhất, quá trình thiết kế không thể không sử dụng các công nghệ hữu ích dưới đây. 

– HTML5, CSS3: Đây là những công nghệ bùng nổ từ năm 2014 và đến nay vẫn được sử dụng phổ biến bởi những lợi ích to lớn cho người dùng lẫn chiến dịch marketing online (SEO). Đây cũng được coi là tiêu chuẩn để xác định tính chuyên nghiệp của một thiết kế website bởi khả năng thân thiện với mọi trình duyệt và tốc độ tải trang ấn tượng.– CodeIgniter: Những lập trình viên cần một bộ công cụ đơn giản, thông minh, có thể tạo ra các ứng dụng web đầy đủ tính năng không thể bỏ qua CodeIgniter - một framework PHP mạnh mẽ với footprint rất nhỏ. 

– JQuery: Được biết đến là thư viện JavaScript nhanh, nhỏ và có nhiều tính năng, cho phép xử lý dữ hiệu, hình ảnh (đặc biệt là ảnh động) một cách đơn giản, thuận tiện thông qua một API hoạt động được trên nhiều trình duyệt.

– HTML5: Đây là bản sửa đổi của Ngôn ngữ Hypertext Markup, được dùng trong cấu trúc và trình bày nội dung cho World Wide Web. HTML5 được coi là ngôn ngữ đánh dấu công nghệ cốt lõi của Internet. 

– CSS: Là ngôn ngữ dùng để mô tả các trình bày của trang web, từ màu sắc đến phông chữ và cách bố trí các chi tiết trên trang web. Đặc biệt, CSS còn quyết định hình thức trình bày của website sao cho thích hợp với nhiều loại thiết bị.– Bootstrap: Là framework HTML, CSS và JavaScript. Bootstrap được sử dụng để phổ biến các trang web yêu cầu tính năng phản hồi hay các thiết kế web mobile.

– PHP: Là một ngôn ngữ server, không sử dụng trực tiếp trên máy tính người dùng mà chỉ thực hiện trên máy tính của trang yêu cầu.

– AJAX: Cho phép tạo ra website năng động và nhanh nhạy, các trang web không được cập nhật đồng bộ. 

– Font Awesome: Sở hữu hệ thống icon ấn tượng, phục vụ cho việc mở rộng các vector trên trang web. Ưu điểm của Font Awesome là luôn cập nhật những phiên bản mới nhất cho người dùng. 

– Công nghệ thiết kế layout chuẩn SEO: Đây là một trong những công nghệ quan trọng nhất hiện nay, giúp mang đến một website hoàn thiện tối ưu với công cụ tìm kiếm, thân thiện với người dùng, đẩy mạnh chiến lược kinh doanh trực tuyến và khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Lê Trinh