Như thế nào là thiết kế website chuyên nghiệp?

Như thế nào là thiết kế website chuyên nghiệp? Đây là câu hỏi cần được làm rõ để bạn có thể thiết kế được website chuyên nghiệp nhất phục vụ vào quảng cáo. marketing cho doanh nghiệp. Để làm nên một website chuyên nghiệp nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chứ không đơn giản thì là website có giao diện đẹp. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin để có một website chuyên nghiệp cho bạn tham khảo:

1. Các tiêu chí để đánh giá website chuyên nghiệp

Thông thường, để có một website được đánh giá là chuyên nghiệp phải đáp ứng được một số tiêu chí quan trọng sau:

+ Website chuyên nghiệp phải đảm bảo có thời gian vận hành thường xuyên, tránh bị ngắt quãng. Bởi đây là yếu tố đánh giá điểm chất lượng của website bạn.

+ Website phải có tốc độ lóa trang nhanh. Bởi theo thống kê người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn chờ thời gian load trang quá 10 giây, khi đó họ sẽ lập tức rời khỏi trang bạn ngay.

+ Thiết kế website chuyên nghiệp cần có giao diện đẹp, hình ảnh màu sắc bắt mắt nhằm thu hút người truy cập và giữ chân họ ở lại lâu trên website.

+ Website cần phải có bố cục rõ ràng, trình bày thông tin đầy đủ, hợp lý, không quá rườm rà khó hiểu sẽ không nhận được đánh giá cao từ người dùng.

+ Bên cạnh, thiết kế website chuyên nghiệp cũng có sự tương tác tốt với người dùng, từ đó khách hàng cảm thấy mình được chăm sóc tốt khi truy cập vào website bạn. Điều này sẽ mang lại lợi ích giúp website tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người truy cập thành khách hàng tiềm năng là rất cao.

+ Thông tin đưa lên website, nhất là sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn cung cấp đến cho khách hàng phải thật sự dễ hiểu, để người dùng có thể dễ dàng hiểu được ngay thông tin mà bạn muốn truyền đạt.

+ Các chức năng trên website cũng phải dễ dàng sử dụng, tránh thao tác quá nhiều bước, không phù hợp gây khó khăn thậm chí gây khó chịu cho người thiếu kiên nhẫn, dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao.

2. Chất lượng của thiết kế website chuyên nghiệp như thế nào?

Chất lượng của website chuyên nghiệp phải nhằm mục đích thu hút được khách hàng truy cập, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho họ trên website của bạn. Điều quan trọng hơn hết là thiết kế website chuyên nghiệp hỗ trợ rất nhiều vào mục đích quảng bá hình ảnh thương hiệu, mang sản phẩm/dịch vụ đến gần hơn với khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất. Bên cạnh, một website chất lượng cần phải đáp ứng được những yếu tố quan trọng sau:

+ Không có lỗi

Website thường xuyên báo lỗi chắc chắn sẽ không nhận được sự đánh giá tốt nhất từ khách hàng. Tuy nhiên, không phải website nào cũng không xảy ra lỗi, nhưng cái quan trọng nhất là lỗi không dễ dàng thấy được hoặc nó chỉ là một lỗi nhỏ không đáng lo và đảm bảo rằng Website vẫn vận hành bình thường.

+ Được tối ưu

Thiết kế website chuyên nghiệp chất lượng cũng cần được tối ưu về các yếu tố như: tốc độ load trang, chuẩn SEO…Theo đó, khi thiết kế website thì bạn cần phải tối ưu khi lựa chọn hình ảnh, kích cỡ ảnh để đạt tốc độ load tối đa. Về yếu tố chuẩn SEO thì cần tối ưu onpage nội dung, từ khóa để website bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng nhé.

+ Bảo mật

Một website chuyên nghiệp còn phải đảm bảo được vấn đề bảo mật tốt nhất, tránh tình trạng bị hacker tấn công đánh cắp dữ liệu. Bởi điều này vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của doanh nghiệp.

+ Quản trị dễ dàng

Một yếu tố nữa của thiết kế website chuyên nghiệp chất lượng là phải dễ dàng quản trị để có thể thay đổi thông tin, hình ảnh, post tin tức mới…nhằm giúp website luôn mới mẻ, cập nhật được những thông tin mới nhất cho người dùng khi truy cập vào website.

+ Nội dung phong phú

Website chất lượng phải có nội dung đầy đủ, phong phú, thông tin cần thiết cho người truy cập. Nếu một website có nội dung sơ sài sẽ đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao và đương nhiên website của bạn cũng không mang lại hiệu quả và chất lượng cao được.

Trên đây chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản khi thiết kế website chuyên nghiệp cho bạn tham khảo. Các tiêu chuẩn này còn thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển website của từng doanh nghiệp. Quý khách cần được tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay đến http://hcq.vn để được nhân viên tư vấn tận tình.

T.H