Những cách đặt backlink không còn hiệu quả

Xây dựng backlink là một thủ thuật khá hiệu quả và phổ biến trong việc làm SEO. Tuy nhiên nếu áp dụng phương pháp này để SEO website, bạn nên tránh những cách làm không còn mang lại hiệu quả được liệt kê trong bài viết dưới đây.1. Viết các bình luận và chèn Backlink trong lời bình

Đánh giá chất lượng của một trang dựa trên tất cả các link xuất hiện trong web là cách làm mà Google đã từng áp dụng, và lợi dụng điều này, các SEOer đã truy cập vào các website có pagerank cao để tham gia phần bình luận và chèn backlink vào bình luận dưới mỗi bài viết. Đây cũng là nguyên nhân khiến chủ các trang trên phải giám sát phần coment để loại bỏ các liên kết spam. Tuy nhiên hiện nay, Google đã không còn áp dụng cách này nữa, những backlink như vậy vì thế cũng không mang lại giá trị cho việc làm SEO.

2. Trao đổi liên kết giữa các website

Tức là cho phép trang web khác post link lên trang của bạn và chính bạn cũng được quyền post link của mình lên trên trang của họ. Tuy nhiên “mánh khóe” này làm phá vỡ và phương hại đến cấu trúc tìm kiếm từ trước đến nay và các công cụ tìm kiếm thông minh đã phát hiện ra điều này. Bên cạnh đó, các liên kết trao đổi này cũng không mang lại thông tin hữu ích cho người đọc, do đó những link này dĩ nhiên không được đánh giá cao bởi Google. Nếu web của bạn vẫn tiếp tục lạm dụng việc làm này để tạo backlink thì sẽ bị Google xử phạt.3. Hình thức Article Directories

Hình thức này cho phép SEOer tạo và share bài viết của mình đến mọi người. Một khi bài viết vừa được gửi đi thì tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy và có thể duyệt qua các mục mà bạn đã đăng. Cũng chính vì lợi thế này nên trước đây có khá nhiều SEOer đã tận dụng cách này để xây dựng backlink và tăng traffic đến website. Tuy nhiên đây là cách làm chỉ tập trung vào số lượng chứ không phải chất lượng nội dung, xét trong bối cảnh các công cụ tìm kiếm đều đánh giá chất lượng web thông qua chất lượng nội dung như hiện nay thì cách làm này cũng đã không còn phù hợp.

4. Hệ thống liên kết Kim tự tháp

Mấu chốt của cách làm này là webmasters sẽ dựa vào nguyên lý của thuật toán Googke, từ đó tạo ra rất nhiều các website spam kém chất lượng sau đó liên kết với các website ở tầng cao hơn cho tới lúc tất cả các liên kết đều trỏ về một site chính và tạo ra đỉnh của hình kim tự tháp. Ở thời điểm hiện tại, việc phát hiện ra một hệ thống backlink được xây dựng dựa trên mô hình kim tự tháp thông qua thủ thuật spam là rất dễ dàng đối với Google, chính vì vậy, áp dụng cách này để tiến hành làm SEO web lúc này đã trở thành việc vô tốn thời gian vô ích.

Kết: việc xây dựng backlink để SEO web hiện đã không còn mang lại nhiều hiệu quả vì Google ngày càng chú trọng hơn đến chất lượng cũng như tính thức dụng mà website mang đến cho người dùng. Do đó bên cạnh việc tìm hiểu các thuật đặt backlink hiệu quả, bạn cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề xây dựng nội dung cho web, hướng đến quyền lợi của người dùng, đó chính là các quảng cáo website “hữu xạ tự nhiên hương” mang lại kết quả bền vững nhất!

Đào Thơ