Những công cụ cần thiết để xây dựng web cơ bản

Xây dựng một website không quá khó nhưng điều quan trọng là phải chọn lựa những công cụ sử dụng cho phù hợp. Bên cạnh domain, hosting, dưới đây là những gạch đầu dòng giúp bạn biết cách chuẩn bị mọi thứ đầy đủ, tránh gặp khó khăn khi bắt đầu xây dựng web và thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình. 

- Một máy tính nối mạng tại nhà

Khi máy tính của bạn không có kết nối mạng ADSL thì chắc chắn việc quản lý trang web sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Việc ra ngoài tiệm internet mỗi khi có nhu cầu viết bài, chỉnh sửa web, thông tin, cập nhật thắc mắc của khách hàng và trả lời email lại quả thực rất bất tiện, hiệu quả kinh doanh của bạn chắc chắn cũng không thể nào tốt được. 

Chưa hết, phần quản trị website có chứa rất nhiều thông tin quan trọng như password admin, mật khẩu quản lý web host domain, database, emails, credit card …, khi làm việc chỗ đông người rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng sơ hở đánh cắp nó. Đặc biệt, những ý tưởng kinh doanh mới mẻ của bạn cũng sẽ bị cướp đi một cách trắng trợn. - Công cụ upload files lên mạng – FTP

Các webmaster không thể nào thiếu được công cụ này, nó có ý nghĩa trong việc kết nối máy tính cùng với web host. Khi muốn upload hay download gì từ máy lên web host và ngược lại thì bạn bắt buộc không thể thiếu nó được. 

Một khi cần xây dựng website thì bạn phải có hình ảnh và phần mềm chỉnh sửa sẽ giúp bạn thay đổi kích thước, gia tăng độ sáng tối, xóa đi các vết dơ hay đóng mộc mà bạn không thích. Nếu chỉ để chỉnh sửa hình ảnh cơ bản thì hiện nay có rất nhiều công cụ đơn giản và miễn phí, tuy nhiên khi đã thiết kế đến banner hay giao diện trang riêng thì bạn cần đến các công cụ mạnh hiện.

Tính đến thời điểm hiện tại thì các webmaster sử dụng phần mềm Adobe Photoshop là nhiều nhất, đây là một công cụ cực kỳ thông minh, nó có khả năng biến các ý tưởng sáng tạo trong đầu bạn trở thành hình ảnh thực. 

- Hệ thống quản lý nội dung CMS (tuỳ chọn)

Đây là phần không bắt buộc và tùy vào nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn loại phần mềm nào cho thích hợp. Nếu bạn làm website động và đòi hỏi các thông tin phải cập nhật thường xuyên thì chắc chắn MySQL database là điều bắt buộc phải có, còn nếu website chỉ thiết kế dạng tĩnh đơn giản thôi thì cần Notepad thôi.Khi người thực hiện website chưa thành thạo HTML hoặc CSS thì có thể download phần mềm Dreamweaver, nó là công cụ khá mạnh và trực quan, hỗ trợ các webmaster tạo ra được những trang HTML tốt nhất.

Đến đây có lẽ bạn cũng hình dung ra được vai trò quan trọng của công cụ đối với việc thiết kế một website cơ bản là như thế nào rồi đúng không? Đừng nghĩ rằng chỉ domain và hosting là không là đủ, nó là các yếu tố cần thiết mà bắt buộc bạn phải chuẩn bị. Người xây dựng web phải chuẩn bị cho mình kiến thức, sự hiểu biết, thao tác các công cụ phải thành thạo, nó không chỉ giúp ích cho việc thiết kế web hiện tại mà còn làm nhiều công việc khác nữa về sau. 

Nếu muốn khởi nghiệp kinh doanh, bạn nên bắt đầu việc từ việc xây dựng website từ nền tảng Hcq.vn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ web giá rẻ, web theo mẫu với những chức năng cơ bản, nhiều lựa chọn với mức giá phải chăng, thỏa mãn được yêu cầu của mọi người. Chỉ cần ký hợp đồng, web sẽ nhanh chóng hoạt động trong thời gian nhanh nhất, không tốn nhiều thời gian chờ đợi, tránh bỏ lỡ cơ hội của bạn. 

Thùy Duyên