Những lỗi cần tránh khi thiết kế website trọn gói

Đối với các nhà thiết kế web thì website chính là đứa con tinh thần, còn với doanh nghiệp, website chính là công cụ để họ kiếm tiền. Do đó, bất kể là thiết kế web theo yêu cầu hay thiết kế web trọn gói thì trang web cũng phải thật sinh động, thân thiện, tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên cho người dùng. Muốn đạt điều này, trong quá trình thiết kế web trọn gói, cần tránh những lỗi cơ bản sau đây. 

Phong cách thiết kế rườm rà

Do là dịch vụ thiet ke web tron goi nên nhiều nhà thiết kế thường tận dụng những giao diện web có sẵn hoặc đi theo phong cách thiết kế rườm rà, rắc rối, không mấy ấn tượng. Trong khi đó, các doanh nghiệp lại muốn sở hữu một website mang dấu ấn, đặc trưng của họ, khác với những website đối thủ khác mà vẫn đảm bảo sự đơn giản và hội tụ những tính năng cần thiết, dễ sử dụng. Chính vì vậy, hãy lắng nghe chia sẻ, mong mỏi của khách hàng trước khi bước vào khâu thiết kế để đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng. Bố cục website như không gian triển lãm

Bất cứ trong lĩnh vực nào thì website cũng đóng vai trò như một trang để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, tuyệt đối tránh thiết kế trang web như một không gian triển lãm tranh với hàng loạt hình ảnh kích thước lớn, dung lượng lớn. Điều này không chỉ gây mất cân đối trên giao diện web mà còn khiến thời gian tải trang chậm, người dùng phải chờ đợi quá lâu và đánh mất sự kiên nhẫn. Do đó, tốt nhất nên sử dụng hình ảnh đúng với chức năng, dung lượng thấp nhưng vẫn đảm bảo độ sắc nét cần thiết. 

Ngoài ra cũng nên nhớ việc lạm dụng quá nhiều hình ảnh động, hình ảnh GIF cũng khiến trang web trở nên rối rắm và gây hiệu ứng khó chịu cho người dùng. Đặc biệt, thiết kế pop-up “chạy theo” cú nhấp chuột là một trong những điều nên tránh vì một mặt nó che lấp nội dung mà người dùng tìm kiếm, mặt khác không thực sự cung cấp những thông tin cần thiết cho người dùng. Do đó, hãy cân nhắc khi sử dụng hình ảnh động hay thiết kế pop-up trong quá trình thiết kế website trọn góiĐặt nhiều đường link dẫn tới sản phẩm

Sai lầm của các nhà thiết kế và quản trị web đó là đặt quá nhiều đường link dẫn đến sản phẩm mà không biết rằng chỉ cần sau 2 cú nhấp chuột mà không tìm thấy sản phẩm và dịch vụ cần thiết thì người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để nhấp chuột lần thứ 3. Điều này càng nên thận trọng với những thiết kế web sử dụng trên di động bởi hầu hết người dùng đều không có nhiều thời gian để có thể tương tác nhiều trên web mà không thỏa mãn được nhu cầu sử dụng. 

Không chú trọng nội dung

Nhiều đơn vị thiet ke website tron goi chỉ chú trọng vào hình thức mà bỏ qua nội dung. Thế nhưng, website nào cũng vậy, nội dung luôn được coi là “vua”, là yếu tố thỏa mãn người dùng nhất. Nội dung nghèo nàn, tẻ nhạt, văn phong khô khan, cứng nhắc, đặc biệt sai chính tả, ngữ pháp sẽ đánh mất thiện cảm của người dùng. Do đó, hãy chú trọng xây dựng nội dung sao cho nổi bật nhất, phong phú nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng cao nhất của người dùng. 

Lê Trinh