Responsive Web Design - Sự lựa chọn tốt nhất khi SEO Website

Thiết kế website mobile hay Responsive Web Design đang là sự lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay bởi sở hữu những tính năng tuyệt vời. Không chỉ tương thích với nhiều màn hình, nhiều thiết bị, Responsive Web Design còn có khả năng tăng hiệu quả SEO Website. Đó là nhờ những lý do tuyệt vời dưới đây. 

1. Được Google khuyến khích

Trong các công cụ tìm kiếm thì Google là công cụ chiếm ưu thế nhất với 67% thị phần. Chính vì vậy, một khi Google đã “lên tiếng” thì các search marketer sẽ luôn “lắng nghe”. Và Google khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng Responsive Web Design để dùng cho các cấu hình mobile. Đó là do nếu trang web được thiết kế riêng cho mobile thì sẽ sử dụng URL và HTML khác với phiên bản cho desktop. Điều này gây không ít khó khăn cho Google trong việc thu thập thông tin, index nhiều phiên bản trong cùng một thời điểm.Ngược lại, khi trang web được thiết kế Responsive Design thì sẽ dùng chung URL và HTML trên tất cả các phiên bản của bất cứ thiết bị nào, và đương nhiên, nhờ vậy mà Google có thể thu thập thông tin, index, tổ chức nội dung một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, so với một trang web riêng dành cho mobile thì trang web Responsive Design còn giúp người dùng dễ tương tác, chia sẻ và liên kết đến hơn.

2. Một Website - nhiều Device

Có lẽ đây là một trong những lợi ích tuyệt vời của một thiết kế Responsive Web Design. Nhu cầu tìm kiếm thông tin của con người ngày càng cao trong khi thời gian biểu lại ngày càng “bận rộn”. Để tiết kiệm thời gian, tìm kiếm thông tin nhanh nhất, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, con người sử dụng điện thoại di động có kết nối Internet. 

Và lúc này, Responsive Web Design sẽ phát huy tác dụng bởi cho phép trang web được hiển thị đầy đủ, rõ ràng và đẹp mắt trên mọi thiết bị, mọi kích thước màn hình. Và chính điều này sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, “giữ chân” họ lâu hơn ở trang web và tiếp tục cho những lần truy cập sau. 3. Dễ dàng quản lý

Một trang web được tách riêng cho desktop và cho mobile không chỉ gây khó khăn cho Google mà còn khiến các SEO-er vất vả hơn trong việc thực hiện chiến lược SEO vì khi đó phải tách biệt hoạt động SEO trên từng thiết bị. Nhưng với Responsive Web Design thì chỉ cần thực hiện một chiến lược SEO, và đây cũng chính là một lợi thế khi hiện trạng SEO ngày nay đang phải cạnh tranh rất khốc liệt. 

Tóm lại, một Responsive Web Design sẽ mang đến nhiều lợi ích, trong đó nổi bật nhất là giúp người dùng có được những giây phút trải nghiệm tuyệt vời bởi sự tương thích với tất cả các thiết bị có kích thước màn hình khác nhau. Đồng thời, công tác quản lý chiến lược SEO cũng trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều. Mọi thắc mắc khác về thiết kế website mobile, vui lòng liên hệ với công ty thiết kế web giá rẻ HCQ của chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Lê Trinh