Tại sao nên thiết kế website theo yêu cầu?

Thiết kế website theo yêu cầu là hình thức thiết kế website độc quyền cho doanh nghiệp, là cách để tạo phong cách riêng và khách hàng nhớ lâu về doanh nghiệp của bạn hơn. Website được thiết kế theo yêu cầu, vận hành hiệu quả, tối ưu trải nghiệm của khách hàng khi truy cập sẽ được ghi nhớ lâu hơn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những lý do tại sao nên thiết kế website theo yêu cầu và những lợi ích từ thiết kế web theo yêu cầu cho bạn tham khảo:

1. Thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Thiết kế website theo yêu cầu là khi sử dụng dịch vụ này khách hàng hoàn toàn có thể quyết định về giao diện, font chữ, màu sắc của website. Khi thiết kế website theo yêu cầu bạn sẽ có được website theo phong cách riêng, thể hiện đầy đủ các tính năng về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Từ đó, hỗ trợ rất nhiều vào kế hoạch marketing cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp bạn.

2. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thiết kế Website theo yêu cầu

Sở dĩ thiết kế website theo yêu cầu ngày càng được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn là do dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giúp mang lại những ưu điểm như:

+ Độc nhất và khác biệt

Như đã nói, thiết kế website theo yêu cầu là bạn sẽ có được một website hoàn toàn khác biệt, không giống với các website khác trên thị trường. Đây cũng là thế mạnh của thiết kế website theo yêu cầu so với thiết kế web có sẵn. Đối với thiết kế web theo yêu cầu sẽ được thiết kế theo một phong cách riêng, mới lạ và sáng tạo kể cả bố cục, màu sắc, nội dung, mang đậm phong cách và nhận diện riêng của thương hiệu.

+ Chuyên nghiệp

Website thiết kế theo yêu cầu còn thể hiện tính chuyên nghiệp thông qua hình ảnh, bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Khi đó, khách hàng nhìn vào đó sẽ càng đánh giá mức độ chuyên nghiệp và tin tưởng hơn khi lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

+ Tiện ích

Khi trang website được thiết kế theo yêu cầu thì phần mềm của website sẽ được lập trình chính xác theo tính năng riêng mà khách hàng yêu cầu. Website được thiết kế và lập trình theo yêu cầu sẽ giúp khách hàng hiện hóa được những tính năng, chức năng, tiện ích riêng mà khó có thể tìm thấy ở một Website nào khác.

+ Tối ưu SEO và hỗ trợ Marketing

Website được tối ưu đạt chuẩn SEO còn hỗ trợ rất tốt cho việc marketing của doanh nghiệp, giúp website thân thiện với công cụ tìm kiếm, đáp ứng được các tiêu chuẩn tìm kiếm của Google. Bên cạnh, với hệ quản trị nội dung có giao diện và thao tác các chức năng trên hệ thống quản trị website đơn giản dễ sử dụng và bảo mật.

3. Những lưu ý khi thiết kế web theo yêu cầu

Để thiết kế website theo yêu cầu đạt hiệu quả và đưa vào vận hành tốt nhất thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

+ Cần xác định rõ nhu cầu thiết kế website

Thiết kế website theo yêu cầu là hình thức thiết kế web theo yêu cầu của từng doanh nghiệp, mang đậm phong cách riêng. Do đó, điều quan trọng để doanh nghiệp có được website chất lượng là cần phải xác định rõ được nhu cầu thiết kế website của doanh nghiệp bạn là gì. Đây là chi tiết rất quan trọng vì có thể tạo được phong cách riêng cho website cũng như thiết kế đầy đủ các tính năng phục vụ cho việc kinh doanh của website.

+ Lên kế hoạch cho việc thiết kế website

Lên kế hoạch thiết kế website bao gồm cả việc sử dụng màu sắc, font chữ, hình ảnh sử dụng thiết kế website, bố cục, các chức năng chi tiết, menu sử dụng, module của website,...Việc lên kế hoạch càng rõ ràng, chi tiết thì khi thiết kế website sẽ càng đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

+ Lựa chọn công ty thiết kế website theo yêu cầu uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay, đơn vị thiết kế website theo yêu cầu khác nhau nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, chuyên nghiệp. Do vậy, doanh nghiệp cần tìm hiểu để lựa chọn đúng đơn vị uy tín để hợp tác. Thông thường, những công ty thiết kế web theo yêu cầu uy tín thường sẽ có quy trình làm việc chuyên nghiệp, hợp đồng rõ ràng, minh bạch về các điều khoản, chính sách bảo hành, quyền và nghĩa vụ của hai bên. Việc lựa chọn được công ty thiết kế web theo yêu cầu chuyên nghiệp sẽ hạn chế xảy ra những rủi ro không mong muốn, doanh nghiệp cũng có thể yên tâm khi sử dụng bởi phía dịch vụ có thể bảo trì, sửa chữa khi xảy ra lỗi.

+ Kiểm tra báo giá, tiến độ công việc

Đối với thiết kế website theo yêu cầu thì giá thiết kế website sẽ không có mức giá cố định mà sẽ tùy vào những yêu cầu về thiết kế web của từng khách hàng khác nhau. Do vậy, để kiểm tra báo giá bạn có thể dựa vào các chức năng thiết kế website để có giá chi tiết. Đừng quên hỏi rõ dịch vụ thiết kế website về các vấn đề có phát sinh thêm chi phí trong quá trình thiết kế web hay không để tránh những tranh cãi hay rắc rối không mong muốn về sau.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã hiểu rõ hơn về dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu, từ đó có kế hoạch thiết kế website tốt nhất cho doanh nghiệp mình nhé.

T.H