Tại sao phải thiết kế website doanh nghiệp?

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều nhận được lời khuyên cần phải thiết kế website để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình. Vậy cụ thể, việc sở hữu một giao diện mang lại lợi ích to lớn như thế nào cho doanh nghiệp, cũng như, tại sao cần phải thiết kế website doanh nghiệp mới có thể tăng thêm sức mạnh cạnh tranh ở thời điểm hiện tại?

1. Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng

Website chính là nơi để doanh nghiệp cung cấp tiểu sử của mình đến khách hàng, kèm theo đó là thông tin về những sản phẩm/dịch vụ mà mình đang kinh doanh, các chương trình khuyến mãi, chế độ chăm sóc, bảo hành, mẹo hay, kinh nghiệm sử dụng sản phẩm… nhằm tăng thêm niềm tin cũng như sức mạnh thuyết phục khách hàng. Và với những thông tin được đăng tải trên website như vậy, khách hàng có thể tiếp cận với doanh nghiệp của bạn bất cứ lúc nào họ cần.2. Chăm sóc khách hàng tốt hơn

Khách hàng có thể có nhu cầu tìm hiểu về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm/dịch vụ mà bạn kinh doanh vào bất cứ thời điểm nào, bất cứ nơi đâu. Và chính vì vậy, hãy nghĩ xem, khi không có website và không thể làm việc 24/24, cũng như không thể có mặt bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào khách hàng cần… thì liệu việc tư vấn, chăm sóc cho khách hàng có được đảm bảo? chắc chắn là không! Tuy nhiên khi đã sở hữu một website với các tính năng chat trực tuyến, khảo sát ý kiến… thì bạn có thể bên cạnh khách hàng mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có internet. Ngoài ra, thông qua các tính năng này và việc thu thập thông tin từ khách hàng, bạn sẽ biết được những điểm mạnh – yếu của mình trong kinh doanh, phục vụ khách hàng để tìm phương án khắc phục hoặc phát huy hơn nữa.

3. Bán hàng 24/7

Khi bước vào lĩnh vực kinh doanh online, bạn đã hiểu rõ rằng với môi trường internet thì việc kinh doanh của mình sẽ không còn phải phụ thuộc vào mặt bằng, thời tiết, giờ giấc… tức là ngay cả khi không có mặt bằng thực hoặc đã đóng cửa hàng thì bạn vẫn có thể bán hàng cho khách hàng ngay trên mạng, 24/24 bởi hệ thống bán hàng đã được lập trình với các bước sẵn có, bạn chỉ cần kiểm tra lại đơn đặt hàng và giao hàng.4. Tạo nền tảng cho Internet Marketing

Trong môi trường cạnh tranh của kinh doanh online như hiện nay, internet marketing là điều không thể thiếu để giúp bạn tiếp cận với khách hàng và đánh bại các đối thủ. Tuy nhiên, sẽ không thể có một chiến dịch internet marketing thành công nếu doanh nghiệp của bạn không có website! ngược lại, khi sở hữu website và đặc biệt là thiết kế website chuẩn SEO thì tức là bạn đã tạo nền tảng rất tốt cho internet marketing.

5. Khẳng định giá trị thương hiệu

Sẽ rất bất tiện, và điều đó chứng tỏ với khách hàng rằng doanh nghiệp của bạn không những lạc hậu, mà còn không mấy uy tín khi ở thời đại số như hiện nay mà lại không có website. Ngược lại, khi có website và web được xây dựng chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng thì khách hàng tất nhiên sẽ đánh giá cao và tin tưởng vào sản phẩm/dịch vụ của bạn hơn.

ĐT