Thiết kế web doanh nghiệp theo chủ nghĩa tối giản

Thiết kế web doanh nghiệp là xu hướng tất yếu của thời đại bởi không chỉ đóng vai trò là kênh quảng bá thông tin, website còn giúp định hình và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm trí người dùng. Thống kê hiện nay cho thấy, có tới 35 triệu người dùng Internet tại Việt Nam, và nếu chỉ tiếp cận được 1% trong số này thôi là cũng đủ để doanh nghiệp thành công. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều này. Vậy vấn đề ở đây là gì? Thiết kế website cho doanh nghiệp như thế nào để tạo sự thu hút cho số lượng người dùng “khổng lồ” này?

Mỗi doanh nghiệp hoạt động ở một lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Và dù trong cùng một lĩnh vực, ngành nghề đi chăng nữa thì mục tiêu, tôn chỉ và cách thức hoạt động cũng không giống nhau. Do đó, thiet ke web doanh nghiep phải thể hiện được sự khác nhau và đặc thù của từng doanh nghiệp. Làm sao để vừa khi nhìn vào trang web, người dùng có thể cảm nhận được thông điệp và dấu ấn của doanh nghiệp.Trước khi bắt tay vào thiết kế web, doanh nghiệp có thể nêu rõ ý tưởng, yêu cầu của mình cho đơn vị thiết kế để họ nắm bắt, xử lý và biến ý tưởng đó thành sự thật, hiện diện trên từng trang web. Trên cơ sở ý tưởng, yêu cầu cũng như lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, đơn vị thiết kế sẽ định hình phong cách, bố cục và màu sắc trên website. Thông thường, với website doanh nghiệp, phong cách đơn giản với hình ảnh chất lượng cao, thông tin đầy đủ là đủ để thu hút và giữ chân người dùng.

Còn với màu sắc thì có nhiều sự lựa chọn hơn bởi mỗi gam màu mang một ý nghĩa riêng, đồng thời tác động đến người nhìn theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như:

- Màu đen - trắng hướng đến phong cách thanh lịch, sang trọng, đối tượng người dùng trung niên, cao tuổi.

- Màu cam, đỏ hướng đến phong cách trẻ trung, năng động, đối tượng người dùng trẻ tuổi.- Màu nâu, vàng gợi cảm giác quý tộc, ấm áp, thích hợp với các sản phẩm nội, ngoại thất.

- Màu xanh dương bình yên, nhẹ nhàng, thích hợp với các sản phẩm dành cho phụ nữ hay trẻ em. 

Và dù chọn gam màu nào đi chăng nữa thì cũng đừng quên kết hợp với những khoảng trắng cần thiết trong thiết kế website doanh nghiệp để có thể tạo điểm nhấn nhà cho sản phẩm cũng như giúp mắt người nhìn được thư giãn. 

Thông thường, mỗi website chỉ có từ 2 - 3 giây để tạo ấn tượng cho người dùng, do đó, làm thế nào để người dùng “yêu” website của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên không phải là đơn giản. Việc lựa chọn đơn vị thiet ke website doanh nghiep uy tín, chất lượng để đảm bảo mọi thứ đều đạt chuẩn, mang đến một website ấn tượng, hấp dẫn là rất cần thiết để giúp doanh nghiệp có thể cạnh tranh và tồn tại trong bối cảnh có quá nhiều website hoạt động như hiện nay. 

Lê Trinh