Thiết kế web doanh nghiệp theo phong cách tối giản

Thiết kế web theo phong cách tối giản được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi phong cách thiết kế này loại bỏ những chi tiết cầu kỳ, phức tạp, chủ yếu tập trung vào nội dung trọng tâm của website, nhờ đó giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận và chuyển tải thông điệp hiệu quả nhất đến khách hàng. Bên cạnh đó, thiết kế web doanh nghiệp theo phong cách tối giản không sử dụng các đồ họa, video, plugin không cần thiết nên giúp website hoạt động ổn định hơn, tốc độ tải trang nhanh hơn. Dưới đây là 3 đặc điểm nổi bật của một thiết kế web doanh nghiệp mang phong cách tối giản. 

1. Sử dụng những bức ảnh cỡ lớn

Nếu như các thiết kế web cầu kỳ, phức tạp thường được phân nhỏ thành nhiều phần, nhiều chuyên đề, nhiều danh mục với vô số hình ảnh và video khác nhau thì với phong cách tối giản, chuyên viên thiết kế chỉ sử dụng một hình ảnh cỡ lớn để tạo sự khác biệt cho thiet ke web doanh nghiep. Việc sử dụng hình ảnh cỡ lớn mà bỏ qua những hiệu ứng không cần thiết không chỉ giúp website độc đáo, ấn tượng hơn mà còn giúp nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ doanh nghiệp hướng đến. 2. Thay đổi thanh menu

Thanh menu điều hướng là một chi tiết quan trọng trong thiết kế web. Thông thường, thanh menu sẽ được đặt ngang để tạo sự thuận tiện cho người dùng, nhưng nếu đi theo phong cách tối giản thì chuyên viên thiết kế sẽ thay đổi bằng cách đặt thanh menu dọc phía bên trái màn hình. Cách thiết kế này khá mới mẻ, giúp website tinh tế hơn, đồng thời mở rộng không gian cho các chi tiết còn lại trên web. Song song với đó, hiệu ứng menu ẩn cũng đang là xu hướng hiện nay trong thiết kế website doanh nghiệp bởi nó giúp website hoạt động linh hoạt và hiệu quả hơn trên các thiết bị di động, từ đó giúp doanh nghiệp có thể gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và bán hàng. 3. Một trang web kể chuyện

Website mang phong cách tối giản đóng vai trò như một trang web kể chuyện bởi nó được xây dựng theo một kịch bản, dẫn dắt khách hàng đi từ câu chuyện này đến câu chuyện khác thông qua các hoạt động của doanh nghiệp. Điều này tạo cảm giác tự nhiên, gần gũi và thoải mái cho khách hàng, đồng thời gia tăng độ tin cậy và thuyết phục nơi họ. Đặc biệt, thiết kế web phong cách này cũng là một trong những cách thông minh để hạn chế tỷ lệ thoát trang và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho website.

Nếu đang có nhu cầu thiet ke website doanh nghiep, hãy lựa chọn dịch vụ thiết kế của chúng tôi để đảm bảo sở hữu một website mang phong cách tối giản như trên. Đơn giản, giá rẻ nhưng hiệu quả mà website mang lại vô cùng cao, chắc chắn đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp một cách tối ưu. 

Lê Trinh