Thiết kế website theo yêu cầu - Đơn giản vẫn là tốt nhất

Các công ty thiết kế website theo yêu cầu thường chủ động mang đến những thiết kế web đơn giản mà hiện đại và tinh tế cho các doanh nghiệp. Bởi họ cho rằng nếu quá cầu kỳ, rườm rà, nhiều hiệu ứng và chi tiết không cần thiết thì sẽ làm giảm tính chuyên nghiệp và nghiêm túc. Và một website đơn giản là khi đáp ứng đầy đủ, không thừa không thiếu các tính năng sau. 

1. Cung cấp đầy đủ thông tin hỗ trợ

Những thông tin hỗ trợ trên website sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng và thuận tiện nhất khi sử dụng web. Khi đó, những yêu cầu, nhu cầu hay thắc mắc của người dùng sẽ được thỏa mãn và đáp ứng nhanh nhất, vừa mang đến cảm giác hài lòng cho người dùng, vừa thể hiện tính chuyên nghiệp của trang web và doanh nghiệp. 2. Sử dụng số lượng hình ảnh hợp lý

Quá trình thiet ke website theo yeu cau không thể thiếu hình ảnh - một yếu tố tạo nên tính hấp dẫn cho trang web. Thế nhưng, nếu sử dụng quá nhiều hình ảnh thì sẽ đánh mất sự cân đối của giao diện, làm lu mờ nội dung và đặc biệt là khiến tốc độ tải trang chậm đi. Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và cảm giác của người dùng. Vì vậy, nên sử dụng hình ảnh với số lượng hợp lý nhằm tăng giá trị nội dung chứ không phải thay thế hoàn toàn cho nội dung. 

3. Không sử dụng nhiều màu sắc lòe loẹt

Hãy cân nhắc màu sắc trong quá trình thiết kế web theo yêu cầu bởi việc lạm dụng màu sắc, nhất là những màu lòe loẹt sẽ khiến website phản cảm và trông rời rạc. Tốt nhất vẫn là chỉ sử dụng 2 - 3 màu, trong đó có 1 màu chủ đạo, những màu còn lại mang tính chất trang trí, tạo điểm nhấn. Điều này không chỉ giúp website thẩm mỹ hơn mà còn dễ dàng làm nổi bật font chữ, màu chữ hiển thị trên trang web. 4. Mang đến những gì người dùng thực sự cần

Những gì người dùng thực sự cần phải được bố trí ở trang chủ. Điều này sẽ tạo điều kiện, giúp người dùng nhanh chóng và dễ dàng tìm được thông tin mình cần mà không phải thực hiện nhiều cú nhấp chuột hay chờ đợi quá lâu. Và khi thiet ke web theo yeu cau, hãy chú trọng đến trang chủ, từ giao diện, hình thức đến nội dung, tất cả không chỉ đẹp mà phải giá tri, thực sự hữu ích cho người dùng.

5. Tránh những mẫu đăng ký không cần thiết

Những mẫu đăng ký không cần thiết thường xảy ra trên các website thương mại điện tử hoặc bán hàng. Mặc dù được đánh giá là hữu dụng nhưng không phải lúc nào chúng cũng phù hợp, nhất là những mẫu phức tạp, không cần thiết vì nó sẽ cản trở quá trình đặt mua hàng của người dùng. Người dùng sẽ cảm thấy khó chịu vì sự phiền phức và mất thời gian khi phải điền những thông tin không cần thiết vào các mẫu đăng ký, và đương nhiên, họ sẽ thoát ra khỏi website ngay lập tức. 

* Lựa chọn công ty thiết kế web nào?

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp đang đắn đo, cân nhắc bởi giữa hàng loạt công ty thiết kế web thì công ty nào chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín mới là vấn đề. Nếu đang gặp khó khăn trong việc chọn đối tác thiết kế, hãy liên hệ với HCQ chúng tôi. Chúng tôi nhan thiet ke web theo yeu cau với mức giá rẻ và cạnh tranh nhất hiện nay. 

Lê Trinh