Tìm hiểu về thiết kế web cá nhân

Ngày nay, website không chỉ dành cho những công ty, doanh nghiệp lớn mà người ta còn có thể thiết kế website cho cá nhân với mục đích chứa đựng những thông tin của riêng bạn. Khác với website vì mục đích bán hàng thì ở web cá nhân bạn có thể viết những suy nghĩ của mình, làm thơ hay viết văn hay đơn giản là lưu lại những thông tin riêng của mình.

Tiền thân của website cá nhân là những nhật ký trực tuyến gọi là blog giúp bạn có thể đăng tải bài viết, hình ảnh bất cứ lúc nào. Theo thời gian, với sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với nhu cầu ngày càng phát triển của con người nâng cao đã thay thế blog bằng dạng thiết kế website cá nhân để phát triển được mạnh mẽ hơn.


Thứ nhất, Các dạng của website cá nhân
Website cá nhân cũng cần phải có tên miền, hosting như thông thường bởi nó vẫn tồn tại ở nhiều dạng khác nhau trên hệ thông internet. Trong đó, các dạng thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp phổ biến như:

+ Mạng xã hội: đây là dạng các trang kết nối cộng đồng, cho phép bạn có thể đăng tải những thông tin nhỏ cá nhân. Trong đó, những trang mạng cộng đồng được sử dụng phổ biến hiện nay gồm: facebook, Myspace,...

+ Wiki: đây cũng là một dạng của trang mạng cá nhân giúp bạn lưu giữ thông tin cá nhân của mình. Nhưng dạng website cá nhân này thì những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ được công khai với nhiều người.

+ Album ảnh trực tuyến: web cá nầy này giúp bạn có thể lưu trữ tất cả những hình ảnh của bạn trực tuyến và cũng cho phép bạn chia sẻ với người thân, bạn bè và gia đình.


Thứ hai, Thiết kế website cá nhân như thế nào?
Nếu như trước đây website cá nhân chỉ đơn giản là những HTML và JavaCript đơn giản, nhưng ngày nay với nhu cầu sử dụng cao hơn thì trang web cá nhân cần phải có thêm đồ họa. Tuy nhiên bạn không nên cho quá nhiều vào web vì nó ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Vì vậy, khi thiết kế website cá nhân thì cần đảm bảo các yếu tố sau:

+ Đơn giản, rõ ràng: giao diện và nội dung website phải được thiết hiện một cách đơn giản, rõ ràng nhất vừa đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ vừa giúp bạn dễ dàng theo dõi trang web của mình.

+ Nổi bật: dù là website cá nhân nhưng bạn cũng phải đầu tư để trang web thật mới lạ, nổi bật và ấn tượng nhất. Như vậy bạn sẽ càng cảm thấy thích thú hơn với website của riêng mình.

+ Nên tập trung vào nội dung: Thường website cá nhân sẽ thiên về thông tin nên bạn cần tập trung vào nội dung để tạo ấn tượng cho người đọc khi truy cập vào web của bạn nhé.


Webiste cá nhân là nơi chứa đựng các thông tin cá nhân, nhật ký, hình ảnh của bạn hữu hiệu nhất, không bị lạc mất. Do vậy, nếu bạn có quá nhiều thông tin, dữ liệu không biết để đâu thì hãy thiết kế ngay website cá nhân cho mình nhé.

T.H