Tìm hiểu ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Đối với một website giao diện là phần quan trọng nhất gây sự chú ý và thu hút người dùng click chuột vào trang website bạn. Do vậy, giao diện web không chỉ có bố cục hài hòa, hình ảnh sinh động đẹp mắt mà màu sắc website là yếu tố góp phần làm tăng hiệu ứng cảm xúc cho người dùng. Vậy với một website chuyên nghiệp thì nên sử dụng tone màu nào để thiết kế? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ ý nghĩa của một số màu sắc website cho bạn tham khảo:

Thông thường, màu sắc thiết kế website sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: lĩnh vực kinh doanh website, đối tượng chính dùng website, phong cách kinh doanh của doanh nghiệp,…bởi mỗi màu sắc sẽ mang đến một sắc thái, ý nghĩa riêng mà bạn cần phải nắm và sử dụng cho phù hợp. Cụ thể:

+ Màu vàng
Màu vàng tượng trưng cho mặt trời với ý nghĩa mang lại sự lạc quan, nhẹ nhàng và ấm áp. Những người yếu thích màu vàng thường có sở thích khám phá, nhạy cảm và đầy lòng nhiệt quyết. Nếu bạn chọn màu vàng làm màu chủ đạo cho website của mình sẽ giúp mang đến cho khách hàng cảm thấy có niềm vui và năng lượng hơn. Thường website màu vàng thường sử dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm và đóng tàu.


+ Màu xanh
Gồm nhiều tone màu khác nhau như: màu xanh lục, xanh dương, xanh lam,…đây là màu của thiên nhiên, màu hy vọng giúp mang lại cảm giác êm đềm, đổi mới và phong phú.

Ngoài ra, màu xanh còn tạo sự hài hòa cân đối, không gây chói mắt mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái cho người xem. Theo kinh nghiệm, tone màu xanh thường thích hợp để thiết kế website cho các ngành như: môi trường, tài chính ngân hàng, bởi màu xanh truyền cho còn ngươi cảm giác ổn định và tin tưởng.

+ Màu nâu
Đây là gam màu trung tính tạo cảm giác vững chắc và sự tin cậy. Do cũng là lý do vi sao những ngành như công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và pháp luật sử dụng tone màu nâu làm màu chủ đạo khi thiết kế website.


+ Màu hồng
Đây là màu nữ tính tạo cảm giác nhẹ những, lãng mạn thường thích hợp để thiết kế những website chuyên về thời trang, trẻ thơ, mỹ phẩm làm đẹp. Lưu ý, màu này không thích hợp dùng để thiết kế cho website là doanh nghiệp hoặc các lĩnh vực công nghiệp nhé.

+ Màu trắng
Màu  trắng là biểu tượng của sự hồn nhiên, ngây thơ trong sáng, hòa bình. Đây cũng là gam màu phổ biến thường được dùng để thiết kế website giúp đem lại cảm giác dịu mắt, dễ chịu cho người xem.

+ Màu đen
Làm màu mang đến sự huyền bí, sang trọng nhưng cũng rất tao nhã và tính tế. Nếu bạn muốn theo đuổi phong cách cao cấp thì thiết kế website màu đen là phù hợp nhất. Màu đen vừa đại diện cho sự quyền lực nhưng cũng tạo cảm giác tò mò, lôi cuốn và thu hút người dùng chú ý đến website của bạn.


Như chúng tôi đã nói, màu sắc góp phần làm tăng cảm xúc cho người dùng khi sử dụng website của bạn. Vì vậy, hãy thật khéo léo trong việc lựa chọn màu sắc chủ đạo khi thiết kế website để góp phần quảng và thu hút khách hàng và góp phần mang lại sự thành công cho việc kinh doanh của bạn nhé!

T.H