Top 5 cách nhận biết dịch vụ thiết kế Web uy tín

Mặc dù thị trường có nhiều đơn vị làm Website, tuy nhiên để chọn được một dịch vụ thiết kế Web uy tín không hề dễ dàng. Nhằm giúp cho khách hàng đưa ra quyết định đúng đắn chúng tôi chia sẻ top 5 gợi ý dưới đây.

1. Thời gian hoạt động của dịch vụ thiết kế Web

Trước khi đưa ra quyết định bạn nên xem xét đơn vị mà mình muốn hợp tác hoạt động được bao lâu, đã làm được những gì. Với các đơn vị hoạt động lâu năm trong nghề, có địa chỉ rõ ràng thì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm. Những sản phẩm và dịch vụ của đơn vị đó cũng đảm bảo sự chuyên nghiệp hơn so với doanh nghiệp mới, không có tiếng tăm trên thị trường.

2. Đánh giá dịch vụ thiết kế Web thông qua chính Website của họ

Để tạo dựng được trang Web đẹp và bền vững cho khách hàng thì trước hết doanh nghiệp đó phải sở hữu trang Web đẹp cho riêng mình. Vậy nên bạn không thể bỏ qua việc xem xét Website chính của đơn vị làm Web, chú ý những yếu tố sau:

- Tối ưu chuẩn SEO: Đảm bảo HTML đạt chuẩn, tốc độ load của trang Web nhanh, các URL thân thiện với công cụ tìm kiếm, tương thích với các trình duyệt và thiết bị di động, nội dung đạt chuẩn SEO,…

- Giao diện có tính thẩm mỹ cao: Vốn dĩ giao diện là yếu tố gây ấn tượng với mọi người đầu tiên, bởi vậy nếu giao diện Web của dịch vụ thiết kế Web đảm bảo đẹp, hiện đại, thể hiện sự sáng tạo, bố cục khoa học, đầy đủ các tính năng, hình ảnh sắc nét, đồng nhất với màu sắc bộ nhận diện thương hiệu,… thì bạn có thể an tâm lựa chọn đơn vị đó.

- Điều hướng Website: Yêu cầu phải dễ sử dụng, giúp người dùng tiếp cận nhanh được với các thông tin mà họ cần, tiện lợi di chuyển ở trong Website.

- Kho giao diện mẫu: Phải thường xuyên được cập nhật theo xu hướng mới, hiện đại.

- Chăm sóc Website: Đây cũng là yếu tố quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp của một trang Web. Khi nó được cập nhật thường xuyên, đăng tải hình ảnh và nội dung mới thì sẽ thể hiện được đơn vị này có sự chú trọng việc chăm sóc Web tốt.

3. Xem xét các dự án đã hoàn thành

Phần lớn các dịch vụ thiết kế Web uy tín sẽ có một danh mục các dự án Website mà họ đã hoàn thành. Trong trường hợp vào Website chính mà không thấy bạn có thể đề nghị họ cung cấp thông tin để kiểm tra. Còn nếu đơn vị đó từ chối lời đề nghị bạn nên tìm đến một đơn vị khác để tránh gặp phiền phức về sau.

Ngược lại, nếu đơn vị cung cấp danh sách các dự án đã hoàn thành, thường xuyên cập nhật mới nghĩa là công ty đó làm Web tốt, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng nên xem xét kỹ các Website đó, liệu nó có đảm bảo chất lượng và phù hợp với mong muốn của bạn không rồi hãy đưa ra quyết định cũng chưa muộn.

4. Đối tác của dịch vụ thiết kế Web

Xem xét đối tác của các dịch vụ thiết kế Web là rất quan trọng nhưng thường bị mọi người bỏ qua điều này. Thực tế khi xây dựng Web cần phải có nhiều hạng mục khác nhau, vì vậy nên đơn vị làm Web hợp tác được với đối tác uy tín, chất lượng thì cũng hỗ trợ tốt bạn xuyên suốt quá trình thực hiện, an tâm khi giao phó mọi việc cho họ.

5. Lắng nghe phản hồi của khách hàng cũ

Một cách nhanh nhất để đánh giá mức độ uy tín của công ty thiết kế Website đó chính là lắng nghe phản hồi từ các khách hàng cũ, những người đã từng làm Website tại công ty đó. Nếu khách hàng làm càng lâu chứng tỏ độ uy tín của đơn vị đó càng cao, chất lượng sản phẩm càng tốt.

Hai cách để xem xét phản hồi của khách hàng cũ, 1 là hãy xem bình luận, đánh giá của họ trên trang Website chính của đơn vị đó, 2 là liên hệ trực tiếp với họ. Trong hai cách thì cách thứ 2 có phần khó khăn hơn, song nếu khéo léo bạn có thể nhận được những phản hồi chính xác, đảm bảo đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Trên đây là top 5 cách nhận biết dịch vụ thiết kế Web uy tín hay không. Còn nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức để tìm hiểu thông tin, chỉ cần liên hệ ngay với công ty HCQ. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cung cấp dịch vụ Website uy tín hàng đầu tại Việt Nam, tin rằng sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp sẽ không làm bạn thất vọng.

Thùy Duyên