Vai trò của cổng thanh toán online trong thiết kế website bán hàng (P1)

Thiết kế website bán hàng hay website thương mại điện tử không thể thiếu cổng thanh toán online. Vậy vai trò và lợi ích mà cổng thanh toán online là gì? Có bao nhiêu dịch vụ thanh toán online hiện nay? Hãy cùng tham khảo những nội dung được chia sẻ trong bài viết hôm nay. 

1. Vai trò, lợi ích của cổng thanh toán online

Mua sắm an toàn

Cổng thanh toán online hỗ trợ người mua trong việc thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và người bán chỉ nhận được tiền khi người mua đã nhận được hàng đúng mô tả. Điều này tránh được các nguy cơ lừa đảo trực tuyến, và nếu có xảy ra trường hợp lừa đảo thì khả năng được bồi thường lên tới 100%. 

Bán hàng tiện lợi

Người bán không chỉ kinh doanh trực tuyến mà còn nhận thanh toán trực tuyến bằng thẻ hoặc tài khoản ngân hàng nội địa và quốc tế. Đây được coi là giải pháp toàn diện nhất trong bán hàng, kể cả hàng hóa vật chất lẫn hàng nội dung số trong và ngoài nước. 2. Các dịch vụ thanh toán online uy tín trong thiết kế website bán hàng

Cổng thanh toán Onepay

Trong thị trường cung cấp dịch vụ thanh toán online, cổng thanh toán Onepay được đánh giá là chuyên nghiệp nhất với tính bảo mật cao, dễ dàng tiếp cận với quy mô kinh doanh toàn cầu. Tuy nhiên, so với các dịch vụ khác, mức phí cho mỗi lần giao dịch qua Onepay khá cao, từ 1,5 - 4%, nhưng bù lại được miễn phí quản lý rủi ro, miễn phí xử lý giao dịch đòi bồi hoàn (chargeback).

Cổng thanh toán Paypal

Là cổng thanh toán online quốc tế an toàn và uy tín, được nhiều người tin dùng, nhất là ở các quốc gia có nền thương mại điện tử phát triển như Mỹ, Canada, Anh,... Cổng thanh toán online Paypal mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như:

-  Hỗ trợ thanh toán và nạp tiền vào ví điện tử nhanh chóng, tiện lợi, nhất là các khách hàng ở xa. 
- Khuyến khích khách hàng thanh toán tiền trước nên giúp bán xoay vốn nhanh hơn.
- Bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng, không cần nhập số thẻ thanh toán quốc tế.
- Có thể lấy lại tiền sau khi chuyển khoản để tránh tình trạng lừa đảo.
- An toàn giao dịch cho cả người bán lẫn người mua. Cổng thanh toán Ngân Lượng

Ưu điểm của cổng thanh toán Ngân Lượng là hỗ trợ người mua thanh toán trực tuyến nhanh chóng trong vòng 5 phút đến 4 giờ với mức phí cho mỗi lần giao dịch là 1.000 VNĐ + 1%. Đặc biệt, chức năng thanh toán tạm giữ và chương trình bảo hiểm giao dịch của cổng thanh toán cũng góp phần gia tăng niềm tin nơi người dùng. Cùng với đó, đây là cổng thanh toán duy nhất để nhập hàng xuyên biên giới từ 40 quốc gia về Việt Nam thông qua eBay.vn.

Ví điện tử Bảo Kim

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng ví điện tử Bảo Kim cũng khẳng định được vai trò và vị trí của mình trong giao dịch trực tuyến tại Việt Nam. Bằng cách cung cấp thông tin thẻ tín dụng cho Bảo Kim, khách hàng có thể thanh toán trực tuyến trên mọi website. Sau 7 ngày giao dịch, số tiền sẽ được hoàn trả về cho người mua nếu người bán không thực hiện đúng cam kết bán hàng. Phí cho mỗi lần giao dịch là 0,1%. 

(Còn tiếp...)
Lê Trinh