10 công cụ đo lường website tốt nhất (P2)

Để duy trì và phát triển môt website đúng hướng, đúng nguyện vọng thì ngay từ khi thiết kế website, bạn cần chuẩn bị luôn cho mình những công cụ giúp đo lường hiệu quả hoạt động của trang để có thể cải thiện, điều chỉnh năng lực web một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 công cụ đáng tham khảo nhất!

6. Summit Media’s Spider Simulator 

Với công cụ này thì khi SEO website, bạn sẽ biết được cách để một công cụ tìm kiếm tương tác ngược trở lại với website của mình và những điều cần làm để tăng thêm tính hiệu quả cho những tương tác đó. '

Bạn có thể tham khảo tại đây: http://tools.summitmedia.co.uk/spider/ 7. SelfSEO Page Speed Checker 

Thường thì hầu hết người dùng đều không có nhiều thời gian, càng không muốn mất thời gian cho những trang vô bổ. Do vậy, muốn được người dùng dành thời gian và chú ý lâu đến trang web của mình thì khi làm web, bạn cần tạo được những ấn tượng tích cực ngay từ đầu một cách nhanh chóng để khách hàng không bỏ đi vì phải tốn thời gian chờ đợi. Nói ngắn gọn thì đó chính là tốc độ tải trang, và đó chính là lý do vì sao chúng ta cần một công cụ có thể đo và so sánh được thời gian tải trang của nhiều trang khác nhau.

Cộng cụ Page Speed Tool có trong SeftSEO sẽ chỉ bạn biết thời gian cho việc tải trang và cho phép nhập nhiều trang để tiến hành kiểm tra cùng lúc. Đây là cách để chúng ta so sánh thời gian tải trang của bạn với các website đối thủ khác. Nếu tốc độ load website của bạn chậm hơn so với web khác, hãy thử với một file nhỏ hơn bằng cách giảm số lượng ảnh hoặc xóa đi các dòng code thừa.

Link tham khảo: http://www.selfseo.com/website_speed_test.php 

8. Dead Links Checker 

Khi webiste tồn tại link chết  (dead links) thì nguy cơ ngăn cản người truy cập và tụt hạng trên các công cụ tìm kiếm là rất cao. Muốn ngăn được điều này, chúng ta cần phát hiện các link chết một cách kịp thời, tuy nhiên việc kiểm tra bằng tay là không thể. Thay vì vậy, hãy nhờ cậy đến một số công cụ trực tiếp để tự động hóa nhanh chóng việc làm này, chẳng hạn như W3 Link Checker. Công cụ này sẽ giúp duyệt toàn bộ trang của bạn và báo lại những link hỏng khi phát hiện. 

Tham khảo tại: http://validator.w3.org/checklink 9. GoogleRankings.com 

GoogleRankings.com là công cụ có khả năng chỉ ra cho bạn những từ hoặc cụm từ xuất hiện thường xuyên nhất trên web của mình thông qua việc kiểm tra các nội dung trên trang, heading, tiêu đề,và thẻ meta. Đây chính là “cánh tay phải đắc lực” trọng việc tối ưu hoá những từ, cụm từ mà bạn hướng tới. 

10. FeedBurner 

Nếu đang vận hành một blog, bạn nên sở hữu ngay dịch vụ FeedBurner. Dịch vụ này sẽ giúp bạn phân tích về nội dung của blog và bạn có thể đưa cho độc giả của bạn sự lựa chọn để đăng kí bằng email thay cho sử dụng RSS. Ngoài ra cũng với công cụ này, bạn có thể sử dụng thêm nhiều tính năng hữu ích khác, giúp bạn luôn nắm được số người đăng kí và bao nhiêu trong số họ click thông qua ‘feed” của bạn.

Đào Thơ