5 cách quảng cáo website hiệu quả nhất

Website của bạn sẽ không thể chứng tỏ giá trị và sức hấp dẫn của mình, nội dung gầy dựng cũng sẽ trở thành vô giá trị nếu không được khách hàng tìm đến. Vậy, muốn được một lượng lớn khách hàng tìm đến, hãy áp dụng 5 cách quảng cáo website dưới đây!

1. Tối ưu để có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm

Nói ngắn gọn hơn đó chính là SEO Website (Search Engine Optimation). Có thể nói đây chính là một trong những khâu tối quan trọng và bắt buộc trong chiến dịch marketing online. 

Thực hiện tốt việc làm SEO sẽ giúp mang lại vị trí cao cho website của bạn trên bảng kết quả của các công cụ tìm kiếm khi người dùng sử dụng từ khóa có nội dung liên quan đến web để truy vấn trên các công cụ này, từ đó thu hút lượng truy cập lớn, mang website đến gần hơn và trúng đối tượng khách hàng hướng đến. Muốn có kết quả tôt nhất thì ngay từ ngày đầu thiết kế website, bạn nên đi theo hướng chuẩn SEO để quá trình làm SEO về sau đỡ vất vả và nhanh tới đích hơn.2. Cung cấp nội dung thú vị liên tục đều đặn

Mỗi đối tượng truy cập đều có cho mình một mục đích khi truy cập vào một trang web nào đó, mục đích của mỗi người có thể là khác nhau, nhưng khi đã truy cập vào chung một website thì có nghĩa là họ có điểm chung về nhu cầu và chắc chắn một điều, tất cả đều sẽ bị giữ chân khi họ bắt gặp được những nội dung thực sự chất lượng, hữu ích cho họ. Những nội dung giá trị không những thu hút, giữ chân người truy cập mà còn thúc đẩy họ quay lại, chia sẻ thông tin với nhiều người. Đó chính là điều tuyệt vời mà chỉ có nội dung giá trị mới có thể mang lại. Cũng chính vì vậy, hãy đầu tư thật nhiều thời gian, tâm sức để có được nội dung hữu ích cho người dùng trên website. Đây chính là cách quảng cáo website hiệu quả nhất theo lối “hữu xạ tự nhiên hương”3. Tham gia hoạt động trên các mạng xã hội

Có thể coi mạng xã hội là thứ không thể thiếu đối với những công dân trong thời đại số hóa. Chính vì vậy đây chính là phương tiện để quảng bá website trực tuyến với chi phí thấp và hiệu quả tối đa.

Bằng cách tham gia các mạng xã hội như Twitter, Youtube , Facebook… từ tài khoản của mình, bạn tạo các thông tin có nội dung hữu ích và share rộng rãi đến mọi người… bạn sẽ tạo dựng nên một cộng đồng thực sự lớn và đủ mạnh để ủng hộ cho web cũng như mang hình ảnh của web đến với nhiều người.4. Quảng cáo trả tiền

Song song với việc sử dụng các hình thức quảng cáo trên, để đạt hiệu quả cao hơn thì bạn có thể kết hợp với các phương pháp quảng cáo trả tiền, đơn giản nhất để bắt đầu đó chính là Google Adwords, phương pháp này sẽ cho phép bạn đặt giá thầu với đối thủ cạnh tranh cho 1 từ khóa nào đó. Thông qua hình thức này, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong hệ thống website và ứng dụng của Google, từ đó thu hút khách hàng đến với website.

Nếu không, bạn cũng có thể thử với các hình thức khác như đặt banner quảng cáo, quảng cáo pay-per-view…. Có rất nhiều cách quảng cáo online mất phí mà bạn có thể nghiên cứu để áp dụng phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của web và kinh phí của công ty.

5.Tổ chức các cuộc thi và chương trình khuyến mãi

Đây là phương pháp quảng cáo mang lại khả năng lan truyền rất mạnh mẽ. Bằng cách tạo ra các cuộc thi và treo giải thưởng hấp dẫn, sau đó gửi thông tin cuộc thi tới những người sử dụng intenet, chia sẻ liên kết về cuộc thi và giải thưởng… website của bạn từ đó sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Đào Thơ